Xuất hiện chợ cóc tại phường Đông Sơn

  06:31 !! 16/07/2019

Thời gian qua, Cấp ủy chính quyền và các lực lượng chức năng từ thành phố đến các phường, xã đã mất nhiều công sức, tiền của để ra quân triển khai Kế hoạch số 237 của UBND thành phố về việc tổ chức sắp xếp, xóa bỏ các điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn. Việc triển khai kế hoạch này vẫn chưa cóhiệu quả  thì lại xuất hiện thêm chợ cóc tại phường Đông Sơn.

Theo phản ánh của người dân địa phương và ghi nhận thực tế của phóng viên, thời gian gần đây, tại tuyến  đường nhánh Lê Lai thuộc địa bàn phường Đông Sơn (tuyến đường bên hông Công ty nước mắn Thanh Hương  dẫn vào chợ đầu mối Đông Hương) đã xuất hiện một chợ cóc họp thường xuyên từ 6 giờ đến khoảng 11 giờ sáng. Chợ này họp thường xuyên, liên tục bên cạnh một chợ có quy mô lớn nhất của thành phố nên rất tấp nập người mua, kẻ bán. Cũng theo quan sát của chúng tôi, phần lớn người bán hàng ở đây mỗi người vài ba bó rau, vài ba thứ củ, quả góp lại bán tại khu vực này, lâu dần ở đây trở thành địa chỉ mua bán thuận lợi của nhân dân khắp mọi nơi. Tình trạng chợ cóc hoạt động trái phép đã gây ra nhiều hệ lụi đối với công tác vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị và an toàn giao thông.

 Chợ cóc tồn tại gây ra nhiều hệ lụy cho công tác vệ sinh môi trường và an toàn giao thông.

Trước thực trạng trên, Cấp ủy chính quyền địa phương đã nhiều lần ra quân để giải tỏa chợ cóc này, thậm chí là cắm biển “cấm họp chợ”, thế nhưng chợ vẫn không những không được giải tỏa mà họp ngày càng đông hơn.

 Có biển cấm họp chợ nhưng chợ vẫn họp

Thiết nghĩ cấp ủy chính quyền phường Đông Sơn cần chỉ đạo lực lượng chức năng của địa phương ra quân quyết liệt giải quyết dứt điểm tình trạng họp chợ cóc nếu không nguy cơ chợ bùng phát to hơn sẽ rất lớn./.

Thu Hiền