Xu hướng “giải nhiệt” của người dân thành phố

  14:38 !! 11/07/2019

Mùa hè năm 2019 đươc dự báo là có nhiều đợt nắng nóng gay gắt kéo dài và trên thực tế thời gian qua,  thời tiết ở Thanh Hóa nói chung và thành phố Thanh Hóa nói riêng có thời điểm lên tới trên 40oC. Không khí oi bức, nóng nực khiến cho cuộc sống của người dân trở nên ngột ngạt. Nhằm làm giảm nhiệt độ cơ thể trong điều kiện thời tiết nắng nóng, người dân thành phố đã chọn nhiều cách khách nhau để “giải nhiệt”.

Với nhiều người dân thành phố việc lực chọn các bể bơi để giải nhiệt cho con em họ sau mỗi ngày nắng nóng đang là xu hướng tích cực và hiệu quả nhất hiện nay. Bởi bơi lội là môn thể thao phù hợp với mọi lứa tuổi, tốt cho sức khỏe, giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, làm tiêu hao mỡ, phòng tránh béo phì, tăng cường sự dẻo dai, sức đề kháng cho cơ thể.  Ngoài ra bơi lội giúp cơ thể phát triển một cách toàn diện, cân đối  thế những điều quan trọng hơn cả là tập bơi đã giúp cho các em trang bị kiến thức để phòng chống đuối nước cho chính mình. Với những tính năng vượt trội của việc bơi lội nên ngay từ những ngày đầu hè, hầu hết các bể bơi trên địa bàn thành phố đã thu hút được một lượng lớn trẻ em đến để bơi, tập bơi và tắm mát “giải nhiệt cơ thể” trước sự nắng nóng của thời tiết.

 Bể bơi nơi giải nhiệt mùa hè được nhiều người lựa chọn

Vào những ngày nóng bức mọi người thường tìm đến những nơi mát mẻ, yên tĩnh và những không gian xanh, thoáng đãng như thế này luôn là sự lựa chọn phù hợp cho nhiều người dân thành phố. Họ đến đây không chỉ để tìm được không gian riêng cho mình, gặp gỡ bạn bè mà điều quan trọng là để giải nhiệt mùa hè. Khu ẩm thực và tổ chức sự kiện của Dạ Lan Event là một trong những khu vực được bố trí không gian xanh hiếm hoi ở giữa trung tâm nội thành. Để thu hút người dân thành phố đến đây vừa thưởng thức ẩm thực vừa được giải nhiệt với ý tưởng tạo dựng những  nhà chòi bằng kè xen lẫn trong những lùm cây xanh, suối cá nhân tạo đã tạo được không khí trong lành, mát mẻ đồng thời cũng  góp phần điều hòa không khí làm giảm nhiệt cho đô thị.

Trong điều kiện nắng nóng như hiện nay, mỗi người có mỗi cách khác nhau để giải nhiệt cơ thể. Thời tiết dịu mát buổi tối là thời điểm lý tưởng để người dân thành phố tỏa ra đường, tìm tới những địa điểm giải nhiệt quen thuộc. Tại các siêu thị, trung tâm thương mại Vincom vào các buổi tối rất đông các bậc phụ huynh đưa con em đến để vừa tham quan mua sắm nhưng cũng là để tránh đi những không khí oi bức bốc lên từ mặt đường và rồi họ lại càng không muốn nhốt mình trong cái lò “nhiệt độ” bằng bê tông mà suốt cả ngày họ phải tiếp xúc. Cùng với tâm điểm là hệ thống các siêu thị thì Quảng trường Lam Sơn, công viên Hội An, khu vực hồ Thành, hồ Đồng Chiệc… nhất là các khu vui chơi giải trí đã thu hút rất đông người dân thành phố đến để giải nhiệt.

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay thì bằng cách này hay cách khác, người dân thành phố đã và đang phải lựa chọn cách giải nhiệt mùa hè hiệu quả nhất với mục đích xua tan đi cái nóng bức, oi nồng của những ngày hè./.

Thu Hiền