Văn hóa chung cư – Nhìn từ ý thức của cư dân

  14:06 !! 04/04/2019

Không chỉ thường xuyên xảy ra tình trạng mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư, tại nhiều chung cư, những mâu thuẫn nội bộ từ chính thói quen, nếp sinh hoạt của các cư dân sống tại chung cư cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm.

Theo báo cáo của phòng Quản lý đô thị, hiện nay trên địa bàn thành phố có 6 khu chung cư như; chung cư C5 nam thành phố, Chung cư Hợp Lực, Chung cư Tecco, Chung cư H1, H2 và chung cư thu nhập thấp phường Phú Sơn, Chung cư thu nhập thấp Đông Phát…Duy nhất chỉ có khu chung cư Đông Phát với quy mô 5 tầng nên không có hệ thống thang máy. Còn lại các khu chung cư khác đều từ 10 tầng trở lên nên được xây dựng theo đúng quy chuẩn độ an toàn.

 

 Tòa nhà cao tầng của chung cư C5 nam thành phố

Tại khu chung cư C5 Nam thành phố, mặc dù đã bàn giao và đi vào hoạt động từ năm 2016, tuy nhiên đến thời điểm này vẫn chỉ khoảng 2/3 số hộ đến sinh sống. Theo một cư dân sống tại đây cho biết, “nhiều khi mất điện do chủ đầu tư tiết kiệm nên người dân vẫn phải đi thang bộ mặc dù nhà ở cao tận tầng 10”. Rất may là thời gian mất điện ít, thời điểm mất điện người dân không phải di chuyển bằng thang máy nhiều.

Mặt khác do người dân chưa ở kín, nhiều lúc vẫn có nhiều hộ gia đình mới đến ở nên có nhu cầu sữa chữa, cải tạo. Dù phần lớn tại các khu chung cư đã có quy định việc thi công, sửa chữa căn hộ phải dùng thang máy, nhưng tại các khu chung cư trên địa bàn do không có thang máy chở hàng nên cư dân vẫn phải dùng thang vận chuyển người để chuyển hàng khiến cho hệ thống thang máy có phần chậm trễ, đặc biệt vào giờ cao điểm, thang máy bị bấm giữ để vận chuyển hàng nên dẫn đến sự khó chịu cho cư dân.

Theo ghi nhận của phóng viên, có một thực tế nữa tại nhiều chung cư, đó là tình trạng mất vệ sinh do ý thức của một bộ phận cư dân. Các trường hợp vứt, xả rác bừa bãi, ném tàn thuốc qua cửa sổ xuống giếng trời hay bãi xe… không những gây mất mỹ quan, ảnh hưởng tới môi trường sống, mà còn là một mối đe dọa về phòng cháy, chữa cháy. Trong việc tạo dựng văn hóa chung cư, ngoài các chủ thể chính là cư dân, không thể không nhắc tới vai trò của các đơn vị cung cấp dịch vụ. Không ít tòa chung cư, người dân tỏ ra không hài lòng với cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của nhân viên vận hành tòa nhà nhất là khâu vệ sinh môi trường tại hành lang các tầng và trong thang máy. Tại nhiều chung cư, cư dân vẫn giữ thói quen sinh hoạt theo bề ngang, như văn hóa làng quê ngày trước. Trong khi hiện tại, mô hình nhà chung cư quản lý theo mặt đứng, tức có sự thay đổi về xã hội học, sở hữu chung riêng cũng khác biệt nhiều so với nhà liền thổ. Khác với ranh giới cứng về diện tích sử dụng của loại hình nhà đất, không gian chung ở chung cư đôi khi cư dân hiểu khá mơ hồ. Từ đó cũng có nhưng cách hành xử chưa thật chuẩn mực. Một cư dân đỗ xe sai làn, chiếm phần diện tích của xe khác; đỗ xe ô tô ngay trước hộp vòi chữa cháy; rồi khoan đục, cải tạo nhà cửa bất kể thời gian, trong khi nhà hàng xóm có người già, trẻ nhỏ… Tất cả những điều đó đều đang khiến cho không gian sống tại chung cư nhiều khi trở nên bí bách, ngột ngạt.

 Hệ thống thang máy của chung cư Hợp Lực phường Đông Vệ

Theo quy hoạch của thành phố tầm nhìn đến năm 2020, trên địa bàn thành phố có ít nhất 1 khu chung cư mới sẽ đi vào hoạt động là khu chung cư 25 tầng tại phường Đông Vệ do Công ty cổ phần Cường Thịnh làm chủ đầu tư. Trong tương lai sẽ còn có nhiều khi chung cư nữa hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân. Do đó để xây dựng được văn hóa chung cư tốt, một môi trường sống an toàn, gắn kết yêu thương, thì cần rất nhiều sự nỗ lực của từng cư dân, từ những hành động nhỏ từ “văn hóa chung cư”.

Thu Hiền