Vẫn còn tình trạng họp chợ ven Quốc lộ

  18:00 !! 06/09/2019

Mặc dù trước đây, các lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã tổ chức nhiều đợt ra quân giải  tỏa Chợ cóc, Chợ tạm trên các tuyến Quốc lộ, nhưng đến nay, tình trạng Chợ cóc, Chợ tạm họp trên các tuyến Quốc lộ vẫn diễn ra gây mất an ninh trật tự, mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.      

Hiện nay, dọc theo tuyến QL 47 đoạn từ TPTH đến chợ Môi, xã Quảng Tâm vẫn còn 1 số chợ họp ven đường như: chợ Thành Bắc, chợ  Môi, xã Quảng Tâm, chợ cócQuảng Đông… gây cản trở giao thông và tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao. Còn trên QL 1A  đoạn qua cầu Quán Nam, mặc dù đã có chợ Quảng Thịnh gần đấycho người dân buôn bán,  nhưng vẫn còn một số người dân vẫn mang hàng hóa bày bán ngay dưới lòng, lề đường, trong khi đó, rất đông phương tiện và người tham gia giao thông đi qua khu vực này.

Người dân và người bán vẫn “vô tư” mua bán ngay gần cầu Quán Nam- Quốc lộ 1A, xã Quảng Thịnh

Việc họp chợ ven đường không những là hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ mà còn là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông và đã có nhiều trường hợp va quệt, gây thương tích từ người tham gia giao thông đối với người bán hàng, người mua, thế nhưng người dân vẫn chưa có ý thức tự giác trong việc đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và cộng đồng.

Việc buôn bán, họp chợ tại ven Quốc lộ không những vi phạm Luật giao thông đường bộ mà còn là mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Để không còn tình trạng này diễn ra, bên cạnh sự vào cuộc ra quân giải tỏa và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm thì mỗi người mua và người bán cần nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về luật an toàn giao thông, tránh tình trạng mất an ninh trật tự và mỹ quan đô thị./.

Thanh Xuân