UBND thành phố tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo

  15:10 !! 11/04/2019

Chiều ngày 10/4/2019, UBND thành phố đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật  cho chức việc và tín đồ các tôn giáo năm 2019. 

Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Việt Nga – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Bùi Hải Vinh – Phó Giám đốc Sở Nội Vụ,Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, cùng gần 200 chức việc, tín đồ các tôn giáo, công chức phụ trách công tác tôn giáo của các phường, xã trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được đồng chí Hồ Việt Anh – Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh truyền đạt các quan điểm, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước ta đối với tôn giáo; Các nội dung quan trọng của hiến pháp sửa đổi năm 2013; Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2016 và Nghị định số 162 năm 2017 của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo. Một số văn bản pháp luật về đất đai, xây dựng, khiếu nại tố cáo… có liên quan đến tôn giáo, tình hình Tôn giáo trên địa bàn Tỉnh ,thành phố và một số vấn đề cần quan tâm hiện nay.

Thông qua hội nghị tuyên truyền nhằm nâng cao hiệu quả xử lý các vu việc tôn giáo phát sinh, khả năng tham mưu, xây dựng tổ chức thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước mắt và lâu dài./.

                                                                                   Trần Ngọc