UBND thành phố Thanh Hóa gặp mặt doanh nhân

  06:58 !! 06/10/2019

Chiều ngày 05/10/2019, UBND thành phố Thanh Hóa đã tổ chức gặp mặt doanh nhân nhân kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam( 13/10/2004-13/10/2019).

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Anh Xuân – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Nguyễn Như Huệ- Phó Bí thư Thành ủy, đồng chí Lê Doãn Thành- Phó Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Phạm Thị Việt Nga – Phó Chủ tịch Thường trực thành phố cùng các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh hóa, Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh, thành phố, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố và gần 100 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Thành phố Thanh Hóa hiện có 4.580 doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực nông, lâm, nghiệp và thương mại, dịch vụ. Trong 9 tháng năm 2019 có 851 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký trên 8.800 tỷ đồng, đạt gần 70% kế hoạch. Thời gian qua, thành phố đã hỗ trợ 3,3 tỷ đồng cho các doanh nghiệp thành lập mới, qua đó, khuyến khích một số lĩnh vực để phát triển doanh nghiệp.

Trong dịp này, các doanh nhân có một số kiến nghị đề xuất UBND thành phố và các các phòng, ban tháo gỡ, tạo điều kiện tiếp cận, tư vấn về thuế, tiếp tục đơn giản các thủ tục hành chính trong lĩnh vực chuyển quyền sử dụng đất, đấu thầu qua mạng, hỗ trợ mặt bằng xây dựng khu Trung tâm hành chính Hiệp hội, quan tâm đến hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ đón tiếp các doanh nghiệp nước ngoài và cần quan tâm tháo gỡ những khó khăn để doanh nghiệp phát triển.

Ghi nhận sự đóng góp tích cực của các doanh nhân, doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố cũng như chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thành phố Thanh Hóa mong muốn, các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục nêu cao tinh thần và trách nhiệm với cộng đồng, đặc biệt là doanh nhân trẻ tiếp tục phát huy trí tuệ, năng động, sáng tạo, phấn đấu đưa ra thị trường những sản phẩm có giá trị cao, nhằm nâng cao sức cạnh tranh với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, qua đó chung sức cùng đảng bộ, chính quyền thành phố thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, tạo việc làm ổn định cho người lao động, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Tại buổi họp mặt, các doanh nhân tiêu biểu trong tỉnh đều thể hiện quyết tâm cao đưa doanh nghiệp không ngừng phát triển, vươn lên, qua đó, góp phần xây dựng địa phương ngày thêm giàu đẹp.

Các cá nhân được khen thưởng

Nhằm ghi nhận vị trí, vai trò xung kích trên mặt trận kinh tế của đội ngũ doanh nhân, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế – xã hội thành phố Thanh Hóa./.

Thanh Xuân