UB MTTQ thành phố Thanh Hóa tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt Trận ở khu dân cư năm 2020

  21:56 !! 08/09/2020

Sáng ngày 8/9/2020, UB MTTQ Việt Nam thành phố Thanh Hoá, tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt Trận cho Trưởng Ban Công tác mặt trận ở  khu dân cư năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Trịnh Thị Hoa – UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố Thanh Hoá cùng gần 100 đại biểu là trưởng Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư năm 2020.

Toàn  cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 1 ngày các học viên được nghe các giảng viên UB MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, Sở Tư pháp, Văn phòng điều phố Nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa truyền đạt 6 chuyên đề bao gồm các nội dung: tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam; hướng dẫn thực hiện điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; tổ chức và hoạt động của Ban công tác Mặt Trận; tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng tại xã, phường, thị trấn; giới thiệu Luật Hoà giải ở cơ sở. Những nội dung cơ bản của chương trình OCOP.

Đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại lớp tập huấn

Chuyên đề 1: về quá trình thực hiện công cuộc đổi mới, qua các kỳ Đại hội Đảng, các kỳ Đại hội MTTQ Việt Nam, nhận thức về tổ chức, hoạt động của Mặt trận tiếp tục được bổ sung và ngày càng hoàn thiện. Mối quan hệ giữa MTTQ với các thành viên trong hệ thống chính trị. Chuyên đề 2: hướng dân về hướng dẫn thực hiện điều lệ MTTQ Việt Nam gồm 8 chương 37 điều, khái quát quá trình ra đời, chức năng nhiệm vụ, biểu trưng và ngày truyền thống của MTTQ Việt Nam, thành viên của MTTQ Việt Nam, nguyên tắc tổ chức hoạt động và cơ cấu tổ chức của MTTQ Việt Nam, các cơ quan của MTTQ Việt Nam ở cấp trung ương, cơ quan của MTTQ Việt Nam các cấp ở địa phương…Chuyên đề 3: về tổ chức hoạt động của Ban công tác Mặt trận, quá trình hình thành, vị trí, vai trò và cơ cơ cấu hoạt động, nhiệm vụ của Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn giúp cho cán bộ hoạt động trong lĩnh vực này nắm vũng hơn các kiến thức về điều lệ, chức năng, nhiệm vụ của công tác mặt trận tại cơ sở. Hiểu hơn về tổ chức hoạt động của các Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng để từ đó làm tốt chức năng nhiệm vụ được phân công tại khu dân cư. Các vấn đề liên quan đến nội dung tập huấn các học viên đã được trao đổi trực tiếp và được các giảng viên giải đáp ngay tại lớp học.

Thu Hà