Tuyên truyền giáo dục pháp luật và ATGT tại trường Tiểu học Đông Vệ 2

  12:14 !! 10/09/2019

Chiều 9/9/2019, Công an thành phố Thanh Hóa phối hợp với UBND phường Đông Vệ, Công ty Ngôi Sao tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông đường bộ tại Trường Tiểu học Đông Vệ 2.

Hơn 1200 học sinh của Trường Tiểu học Đông Vệ 2 đã được cán bộ Đội cảnh sát giao thông – Công an thành phố truyền đạt các kiến thức cơ bản đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, nhận biết hệ thống biển báo, biển cấm, tín hiệu đèn giao thông… Từ đó, giúp cho học sinh nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông, có ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mình và mọi người.

 Cán bộ Đội cảnh sát giao thông – Công an thành phố tuyên truyền về luật an toàn giao thông tại trường tiểu học Đông Vệ 2.

Tại buổi tuyên truyền, Ban tổ chức còn chuẩn bị các phần quà để thưởng cho học sinh trả lời đúng câu hỏi liên quan đến Luật an toàn giao thông.

Đại diện BTC hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng quy cách và trao quà cho học sinh trường Tiểu học Đông Vệ 2.

Được biết những năm qua, Trường Tiểu học Đông Vệ 2 đã làm tốt công tác tuyên truyền ATGT học đường. Đồng thời kết hợp với lực lượng chức năng của phường giải tỏa những người bán hàng rong trước cổng trường để phụ huynh học sinh có chỗ đậu xe khi đến đón con em mình. Bên cạnh đó Nhà trường còn yêu cầu phụ huynh  kí cam kết thực hiện tốt an ninh trật tự, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh theo định kỳ hàng tháng trong các buổi chào cờ, sinh hoạt lớp, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp…, tham mưu với chính quyền địa phương chỉ đạo việc tham gia hỗ trợ giao thông tại các cổng trường, tiếp tục ký cam kết với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc những quy định khi tham gia giao thông.

Thu Hiền