Tuyên dương học sinh có tấm lòng nhân ái

  11:35 !! 16/09/2019

Sáng ngày 16/9/2019, Trường THCS Đông Tân, xã Đông Tân tổ chức lễ tuyên dương em Nguyễn Bình Minh – học sinh lớp 7A vì đã có hành động đẹp, trung thực khi nhặt được của rơi, trả lại cho người làm mất. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Tú – UV BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thanh Hóa; Thành Đoàn thành phố; Phòng GD TP; xã Đông Tân và đông đảo cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường.

Toàn cảnh buổi lễ tuyên dương

Trước đó vào chiều ngày 12/9 trên đường đi học về em Nguyễn Bình Minh học sinh lớp 7A, trường THCS Đông Tân đã nhặt được một túi sách trong đó có nhiều giấy tờ, hiện vật có giá trị như: tiền, điện thoại… với tổng trị giá trên 70 triệu đồng. Với bản tính trung thực, thật thà, em Nguyễn Bình Minh đã báo sự việc với BGH nhà trường. Chị Lê Thị Oanh ( người bị mất túi) cho biết chiều 12-9 khi đi xe khách từ tỉnh Bắc Ninh về xã Đông Văn, huyện Đông Sơn thì chị bị say xe. Sau khi xuống xe, chị ngồi nghỉ ở lề đường chờ người thân đến đón về nhà. Lúc người thân đón, chị lên xe máy nhưng bỏ quên chiếc túi xách ở lề đường. Về đến nhà cách đó hơn 2km chị mới phát hiện để quên túi xách, bên trong có tài sản gồm 71 triệu đồng, điện thoại di động, giấy tờ tùy thân. Khi quay trở lại tìm chiếc túi, chị Oanh gặp em Minh, cô giáo của Minh và được nhận lại chiếc túi với nguyên vẹn số tài sản bên trong.

Sau khi giáo viên và Công an xã Đông Tân xác minh đúng chị Oanh là chủ nhân chiếc túi xách, em Minh đã trả lại cho chị Oanh.

Em Nguyễn Bình Minh học sinh lớp 7A, trường THCS Đông Tân trong buổi chào cờ

Trong buổi chào cờ đầu tuần vào sáng ngày 16/9, đồng chí Lê Văn Tú – UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Tỉnh Đoàn; Thành Đoàn thành phố, xã Đông Tân đã trao tặng giấy khen và biểu dương hành động đẹp của em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A trước học sinh và các thầy, cô giáo của trường THCS Đông Tân.

Đồng chí Lê Văn Tú – UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Tỉnh Đoàn; Thành Đoàn thành phố, Phòng GD TP; xã Đông Tân đã trao tặng giấy khen và biểu dương hành động đẹp của em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A

Lê Thảo