Tưng bừng chương trình “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường”

  20:09 !! 11/10/2019

Sáng 10/10/2019, tại Trường Tiểu học Điện Biên 1, Hội đồng Đội Trung ương, Báo Nhi Đồng, Công ty CP Sữa quốc tế (IDP) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức hoạt động chương trình “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường”.

Toàn cảnh chương trình

Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về việc bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động sáng tạo văn học – nghệ thuật và các hoạt động thực tế, ngoại khóa trong Nhà trường. Tại đây, đại diện các đơn vị phối hợp đã ký cam kết chung tay bảo vệ môi trường.

Các đơn vị phối hợp ký cam kết chung tay bảo vệ môi trường

Tại buổi lễ , các em học sinh đã được giao lưu với Nhà thơ Trần Đăng Khoa – tác giả của rất nhiều bài thơ, trong đó có nhiều bài thơ bảo vệ môi trường.

Buổi lễ diễn ra hết sức sôi động do các em học sinh của 3 Trường Tiểu học Điện Biên 1, Điện Biên 2 và Tiểu học Đông Thọ đã mang đến rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc như hát, múa, nhảy đồng diễn Flashmob Chiến binh xanh… Không chỉ thế, các bạn học sinh của 3 Trường Tiểu học còn mang đến những tiểu phẩm rất vui nhộn, hài hước mang thông điệp bảo vệ môi trường như ngăn ngừa, hạn chế rác thải nhựa, chăm sóc cây xanh, giữ gìn nguồn nước sạch… Thông qua những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những tiểu phẩm với chủ đề chung tay bảo vệ môi trường Ban tổ chức chương trình đã truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường và phổ biến các hình thức tham gia chương trình này một cách phù hợp với lứa tuổi học sinh tại các Nhà trường cũng như tại cộng đồng.


Các tiết mục văn nghệ và tiểu phẩm với chủ đề bảo vệ môi trường.

Cùng với chương trình “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường” Ban tổ chức đã phát động cuộc thi với chủ đề bảo vệ môi trường ngày “Chủ nhật xanh” vào 27/10/ 2019.

Thu Hiền