Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám và Tiểu học Đông Hưng tổ chức hoạt động chào Xuân Canh Tý 2020 và trao quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn

  09:18 !! 16/01/2020

Để rèn luyện cho học sinh kỹ năng sống, ý thức tự làm việc và khả năng làm việc nhóm, đồng thời tạo không khí vui tươi chào đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020,  ngày 15/01/2019 trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám và Tiểu học Đông Hưng đã tổ chức các hoạt động nấu bánh trưng, Hội chợ Xuân, biểu diễn văn nghệ  thu hút đông đảo học sinh, giáo viên và phụ huynh tham gia.
Tại Trường Hoàng Hoa Thám, hoạt động ngoại khóa diễn ra với nhiều nội dung như: Hội diễn văn nghệ chào xuân năm mới với sự tham dự của hơn 1000 giáo viên, học sinh và rất nhiều phụ huynh trong trường. Tại đây các em học sinh với trang phục sặc sỡ ấn tượng đã đem đến chương trình nhiều tiết mục múa, hát,  khiêu vũ thể thao đặc sắc với các chủ đề ca ngợi vẻ đẹp của mùa xuân, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu và tình yêu quê hương, đất nước với mái trường thân yêu

Một tiết mục văn nghệ của học sinh trường Hoàng Hoa Thám tại ngày hội vui xuân Canh Tý 2020

Cùng với chương trình văn nghệ, Nhà trường  đã tổ chức Hội Thi gói bánh chưng, làm cây đào, mai tết và trang trí các lớp học theo chủ đề mùa xuân.

Theo đó,  học sinh các khối 3-4-5 tham gia thi gói bánh chưng, mỗi lớp sẽ gói 10 cái bánh thật đẹp. Số bánh chưng này cũng được luộc tại trường để trưng bày, chấm điểm. Riêng các em học sinh khối 1-2 sẽ làm các cành đào, cành mai, cây đào, cây mai bằng các vật liệu thông thường như giấy, vải, nhựa..sao cho các cành đào, cành mai phải thật sự có sức sống và đẹp như những đào, mai thật. Toàn bộ các tác phẩm này sẽ được trưng bày tại trường cho phụ huynh, học sinh tham quan, chấm điểm.

Sản phẩm của cô và trò nhà trường

Ngoài ra học sinh các lớp học còn tham gia trang trí lớp học theo chủ đề mùa xuân. Mỗi lớp trang trí theo cách khác nhau và kết quả trang trí mỗi lớp sẽ được Ban giám hiệu  chấm điểm và trao giải

Lãnh đạo nhà trường trao quà cho học sinh

Nhân dịp này Nhà trường đã trao 30 suất quà Tết cho 30 học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Việc tổ chức tặng quà là  truyền thống của Nhà trường và tinh thần đoàn kết của các em học sinh mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Một tiết mục văn nghệ tại Trường Tiểu học Đông Hưng

Tại Trường Tiểu học Đông Hưng đã tổ chức Hội chợ Xuân – Tết yêu thương năm 2020. Hội chợ đã thu hút hơn 600  học sinh của 19 lớp cùng giáo viên và đông đảo phụ huynh. Tại đây 5 gian hàng đại diện cho 5 khối lớp đã được các em học sinh và các cô giáo trang trí, sắp xếp, trưng bày tại các gian hàng của khối mình như các loại quà đặc trưng của ngày Tết, đồ trang trí trong ngày tết, các loại hoa, các loại bánh kẹo mứt tết, các loại bánh truyền thống…


Các gian hàng Tết ở trường Tiểu học Đông Hưng

Tại Hội chợ đã tổ chức bán đấu giá các sản phẩm đặc trưng của mỗi gian hàng như bánh trưng, cây cảnh, hoa, tranh…số tiền bán đấu giá sẽ dùng để mua quà tặng cho học sinh nghèo.

Lãnh đạo phường trao quà cho học sinh

Nhân dịp này Trường Tiểu học Đông Hưng đã tổ chức trao quà Tết cho 30 học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhân dịp Tết cổ truyền của các Nhà trường là hoạt động rất có ý nghĩa nhân văn nhằm tạo sự tự tin, giúp các em có thêm động lực tốt gắn bó với trường, lớp. Tạo sân chơi vui vẻ và cho học sinh làm quen với bản sắc dân tộc, bồi đắp vốn hiểu biết về văn hóa ngày Tết cổ truyền của dân tộc và ý thức trách nhiệm tương thân, tương ái. Cùng giúp đỡ, chia sẻ với các bạn có hoàn cảnh khó khăn, giúp các bạn có cái Tết Nguyên đán vui tươi hơn.

                                                                  Hữu Thắng