Trường Tiểu học Đông Vệ 2 tổ chức chương trình Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

  15:58 !! 20/11/2018

Chiều ngày 19/11/2018 Trường Tiểu học Đông Vệ 2 đã tổ chức chương trình văn nghệ và Hội thi kiến thức về an toàn giáo thông chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -20/11/2018) với sự tham gia của đại diện ngành giáo dục tỉnh và thành phố, Hội đồng Đội thành phố, Công an phường và hơn 1000 giáo viên học sinh của Nhà trường.

Đại biểu, các cô giáo và học sinh trong buổi lễ Chào mừng Ngày Nhà giáo VN

Buổi lễ đã diễn ra hết sức trang trọng và vui nhộn với màn hát múa của học sinh các khối 1,2 về các các tiết mục như: Tổ quốc Việt Nam, Cô giáo em là hoa Ê ban, Món quà tặng cô, Hát gọi mặt trời, Thương lắm thầy cô ơi, Mẹ là quê hương, Thầy cô là tất cả… Đây là 9 tiết mục đạt giải nhất nhì, ba được trong Hội thi văn nghệ của trường vừa diễn ra nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Hình ảnh các tiết mục văn nghệ chọn lọc của trường Tiểu học Đông Vệ 2

Tiếp theo, phần thi Rung chuông vàng tìm hiểu về kiến thức an toàn giao thông đã diễn ra với sự tham gia của 3 đội thi là đội xanh, đội đỏ và đội vàng đại diện cho học sinh khối 3,4,5. Các thành viên tham gia thi phải trả lời 30 câu hỏi về luật an toàn giao thông đường bộ, các tình huống về giao thông trên đường. Mỗi câu hỏi được suy nghĩ 08 giây để chọn đáp án đúng. Kết quả có 5 thí sinh được tham gia rung chuông vàng với số điểm cao nhất thuộc về đội đỏ, đội vàng đạt giải nhì và đội xanh đạt giải 3.

Phần thi Rung chuông vàng của các em học sinh

Phần thi vẽ tranh được diễn ra với 3 đội thi, mỗi đội có 5 thí sinh. Trong thời gian 25 phút các đội đã hoàn thành xong những bức tranh đẹp mắt về chủ đề an toàn giao thông như “Vì sự trường tồn của an toàn giao thông”, “Xin hãy cho em một cuộc sống an toàn”, “Chúng em với an toàn giao thông”. Tại phần thi này, các em học sinh đã thể hiện được năng khiếu vẽ tranh và kỹ năng thuyết trình về ý nghĩa, chủ đề của bức tranh mà mình đã sáng tác. Kết quả bức tranh “Chúng em với an toàn giao thông đạt giải nhất”

Thuyết trình phần thi tranh vẽ của các em học sinh

Phần thi năng khiếu được diễn ra với các tiểu phẩm do các em học sinh nhập vai. Tại đây các em đã thể hiện xuất sắc khả năng diễn xuất và kiến thức hiểu biết về an toàn giao thông. Kết quả đội đỏ đã đạt giải nhất, đội vàng giải nhì và đội xanh đạt giải ba.

Các tiểu phẩm do học sinh thực hiện

Được biết trong những năm gần đây, trường Tiểu học Đông Vệ 2 luôn đứng đầu thành phố về tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp cho học sinh. Đặc biệt công tác giáo dục về an toàn giao thông luôn được nhà trường chú trọng. Ngoài việc giáo dục cho các em ý thức về an toàn giao thông qua các buổi sinh hoạt đội, sinh hoạt lớp, các buổi chào cờ, hàng năm nhân các dịp kỷ niệm lớn như ngày Quốc khánh 2/9, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường lại tổ chức các hoạt động thi tìm hiểu về an toàn giao thông. Thông qua các cuộc thi này, Trường Tiểu học Đông Vệ đã nâng cao kiến thức hiểu biết cho các em học sinh về luật giao thông đường bộ, ý thức khi tham gia giao thông, ý thức khi vui chơi ở khu công cộng và đặc biệt là việc xử lý các tình huống  va chạm khi tham gia giao thông trên đường.

Việc làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh kiến thức, ý thức về tuân thủ Luật giao thông đường bộ sẽ giúp cho các em tránh được những tai nạn đáng tiếc khi tham gia giao thông trên đường, đồng thời góp phần xây dựng thành phố Thanh Hóa văn minh, an toàn. Đây cũng là món quà ý nghĩa của học sinh Trường Tiểu học Đông Vệ 2 dâng lên thầy cô nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

                                                                            Hữu Thắng