TP Thanh Hóa tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020

  09:47 !! 04/12/2019

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020,  trong các ngày từ 25/11 đến ngày 2/12/2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Thanh Hoá đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên các phường, xã trên địa bàn.

Theo chỉ tiêu UBND tỉnh giao, trong năm 2020, thành phố Thanh Hóa phải giao 155 thanh niên đảm bảo đủ điều kiện cho các đơn vị nhận quân. Để đảm bảo chỉ tiêu này, thời gian qua, thành phố đã chỉ đạo các phường, xã thực hiện tốt các bước ban đầu trong nhiệm vụ tuyển quân, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động gọi công dân trong độ tuổi đăng ký nhập ngũ và khám sơ tuyển tại địa phương. Trong đợt khám tuyển tại Ban chỉ huy quân sự thành phố đã có 604 thanh niên của 37 phường, xã và các đơn vị tự vệ tham gia khám tuyển. Qua các bước khám sàng lọc như: khám da liễu; khám mắt, tai, mũi, họng; đo huyết áp, chiều cao, cân nặng… Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã chọn được 244 thanh niên đảm bảo điều kiện sức khỏe lên đường nhập ngũ.

Sau khám tuyển, thành phố sẽ lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức chính trị tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự đợt này, đồng thời tiếp tục chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước của dân tộc cho thanh niên; thường xuyên thăm hỏi, động viên và quản lý nguồn thanh niên nhập ngũ để việc bàn giao quân đảm bảo chất lượng, đủ chỉ tiêu được giao./.

 Một số hình ảnh khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020 tại Ban Chỉ huy quân sự thành phố Thanh Hóa. 

 

                                            Thu Phương