TP Thanh Hóa tổ chức nhiều hoạt động thể thao chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019

  23:07 !! 09/02/2019

Trong hai ngày mồng 4 và mồng 5 Tết Kỷ Hợi 2019, thành phố Thanh Hóa đã tổ chức nhiều giải đấu thể thao sôi nổi, thiết thực mừng Đảng – mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 và hướng tới kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa.

Sáng ngày 08/02 (tức ngày mồng 4 Tết), tại Thái miếu Nhà hậu Lê, TP Thanh Hóa đã tổ chức giao lưu cờ tướng xuân Kỷ Hợi với nhiều nội dung như cờ thẻ, cờ nhanh, cờ úp, giải cờ thế. Gần 70 kỳ thủ trên địa bàn TP Thanh Hóa đã tham gia tranh tài sôi nổi.

Màn giao lưu cờ úp

Giao lưu cờ thẻ

Cũng trong buổi chiều ngày 8/2/2019, tại khuôn viên Tượng đài Lê Lợi, TP Thanh Hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Vovinam Thanh Hóa phối hợp với UBND TP Thanh Hóa tổ chức Hội diễn Vovinam các câu lạc bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ VI mừng Đảng – mừng Xuân Kỷ Hợi 2019. Tham dự hội diễn có hơn 200 vận động viên đến từ các đơn vị mạnh về phong trào Vovinam trong tỉnh như TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn, Quảng Xương, Hoằng Hoá, Đông Sơn, Triệu Sơn, Tĩnh Gia, Hậu Lộc, Ngọc Lặc, Cẩm Thuỷ… Ban tổ chức đã trao 31 bộ huy chương, phần thưởng cho các đoàn và các vận động viên giành thứ hạng cao tại các nội dung thi đấu của hội diễn…

Màn diễn khó của Vovinam

Tiếp tục các hoạt động TDTT trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi, trong ngày 9/2 (tức ngày mồng 5 Tết), TP Thanh Hóa đã tổ chức chương trình giao lưu thi đấu các môn bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn với sự tham gia của hàng trăm vận động viên đến từ các câu lạc bộ thể thao trên địa bàn.

Trong số các giải đấu đó, đội tuyển bóng đá năng khiếu của TP Thanh Hóa đã có dịp được giao lưu, thi đấu cùng các ngôi sao của CLB bóng đá Thanh Hóa như tiền đạo Đình Tùng, trung vệ Văn Đại; các tuyển thủ U19 quốc gia Trọng Long, Khắc Khiêm. Đây là 2 cầu thủ đã được phát hiện và đào tạo tại Trung tâm TDTT TP Thanh Hóa ở lứa tuổi nhi đồng trước khi trở thành thành viên đội U19 Thanh Hóa và đội tuyển U19 quốc gia Việt Nam hiện nay.Tiếp tục các hoạt động văn hóa, TDTT trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi, trong ngày 9/2 (tức ngày mồng 5 Tết), TP Thanh Hóa đã tổ chức chương trình giao lưu thi đấu các môn bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn với sự tham gia của hàng trăm vận động viên đến từ các câu lạc bộ thể thao trên địa bàn.

Giao lưu bóng đá đội tuyển năng khiếu với các cầu thủ đang thi đấu tại đội tuyển Quốc gia VN

Giao lưu bóng rổ giữa Đội trẻ thành phố và đội trường THPT Nguyễn Trãi

Cùng với đó, môn bóng rổ có sự tham gia thi đấu của các CLB phong trào mạnh nhất của TP Thanh Hóa hiện nay. Đây được xem là sân chơi đầu xuân rất bổ ích, khởi đầu một năm mới với hy vọng giành nhiều thành tích cao tại các giải đấu trong tỉnh và khu vực năm 2019, hướng tới Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2020.

Giao lưu cầu lông tại Nhà tập đa năng Hàm Rồng

Cùng ngày, TP Thanh Hóa cũng tổ chức giao lưu thi đấu các môn bóng bàn, cầu lông với sự tham gia của đông đảo các VĐV đến từ các CLB mạnh và phong trào trên địa bàn.

Các trận đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn trong năm mới Kỷ Hợi, góp phần tiếp tục thúc đẩy phong trào TDTT nói riêng, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong năm 2019.

Thùy Dung