TP Thanh Hóa: Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp

  17:13 !! 10/04/2020

Việc bán bán hàng hóa, thực phẩm… tràn lan tại các khu công nghiệp trên địa bàn TP Thanh Hóa tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19.

Giữa lúc dịch bệnh COVID-19 diễn phức tạp, các cấp, các ngành và toàn dân đang nỗ lực thực hiện mọi biện pháp phòng chống dịch thì tình trạng chợ cóc, chợ tạm ở các khu công nghiệp trên địa bàn TP Thanh Hóa đã khiến nhiều người lo lắng vì không đảm bảo về vệ sinh thực phẩm, cũng như nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh…

Theo ghi nhận của phóng viên, khoảng 16h30’ ngày 9-4-2020, khu chợ tự phát tại Khu công nghiệp Hoàng Long (TP Thanh Hoá) hoạt động rất nhộn nhịp.

Sau giờ tan ca, hàng nghìn công nhân ra về nên chợ luôn tấp nập người mua bán các loại mặt hàng phục vụ đời sống. Mặc dù theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Thậm chí một số người không đeo khẩu trang y tế.

Tuy là tự phát nhưng các mặt hàng ở đây cũng khá phong phú

Từ quần áo, đồ gia dụng, giày dép… đến cá, thịt, rau các loại.

Vì giá cả hợp khá hợp lý nên được đa số công nhân ở đây lựa chọn

Ngoài nguy cơ lây nhiễm còn tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại Khu công nghiệp Lễ Môn, phường Quảng Hưng cũng diễn ra tình trạng tương tự

Thậm chí hàng hóa được bán tràn lan ra ngoài đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Nhưng đáng lo ngại là có rất nhiều người không đeo khẩu trang trong giao dịch, khoảng cách giữa người này với người kia không đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Vì vậy, rất cần sự chung tay vào cuộc của các lực lượng chức năng để giải quyết tình trạng này.

Theo Báo Thanh Hóa