TP Thanh Hóa tăng cường đảm bảo ANTT – ATGT – PCCC dịp Tết Nguyên đán

  06:12 !! 22/01/2020

Trước Tết Nguyên đán là thời điểm tình hình ANTT – ATGT – PCCC có nhiều diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, cùng với sự chủ động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thời gian qua, cấp ủychính quyền thành phố đã chỉ đạo các địa phương và lực lượng Công an thành phố tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT – ATGT – PCCC trên địa bàn.

Lực lượng công an thành phố đảm bảo giao thông tại ngã tư Bưu điện 

Thành phố Thanh Hóa là một trong những địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự, trật tự công cộng bởi nơi đây tập trung nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, chợ, khách sạn, nhà hàng, bến xe, nhà ga…Xuất phát từ thực tế trên, các đối tượng tội phạm thường xuyên lợi dụng để hoạt động nhất là dịp trước Tết Nguyên đán.

Các cơ quan, đơn vị đã xây dựng kế hoạch cụ thể để đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự. Phần lớn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã thành lập được tổ an ninh, đa số lực lượng này được tập huấn nghiệp vụ và được trang bị các phương tiện dụng cụ hỗ trợ công tác tuần tra, bảo vệtại đơn vị. Đặc biệt, nhiều đơn vị đã trang bị hệ thống giám sát an ninh thông minh, hiện đại nhằm hỗ trợ tích cực hơn trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Cùng với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cấp ủy, chính quyền các phường, xã cũng đã chỉ đạo lực lượng công an địa phương thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn. Trong đó, tập trung tăng cường tuần tra, kiểm soát, nắm chắc tình hình địa bàn để kịp thời phát hiện và xử lý những tình huống đột xuất có thể xảy ra, không để bị động, bất ngờ, hình thành điểm nóng. Các địa phương cũng đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, vận động nhân dân trên địa bàn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phát hiện và tố giác tội phạm, chủ động phối hợp với lực lượng công an và các ban, ngành, đoàn thể của địa phương để phòng ngừa tội phạm. Đặc biệt, Công an các phường, xã tích cực rà soát, tổ chức phòng ngừa và chủ động làm rõ các vụ việc liên quan đến công tác an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội. Thực hiện tốt công tác trực ban, trực chiến, bố trí lực lượng ứng trực bảo đảm xử lý kịp thời mọi diễn biến, tình hình liên quan đến ANTT. Đồng thời tăng cường kiểm tra, thực hiện ký cam kết với các hộ dân, hộ kinh doanh đảm bảo không vi phạm về an ninh trật tự. cấm buôn bán pháo, vật liệu nổ.

Lực lượng an ninh đảm bảo trật tự xung quanh khách sạn Mường Thanh

Để đảm bảo an ninh trong dịp tết với vai trò nòng cốt, Công an thành phố đã triển khai Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc công an tỉnh, tập trung trấn áp các loại tội phạm, trong đó mở các đợt cao điểm điều tra, bắt giữ và xử lý các đối tượng trong các ổ nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm, trộm cắp tài sản tạo lòng tin trong nhân dân. Đối với công tác PCCC, Công an thành phố đã tổ chức các đợt tuyên truyền, hướng dẫn nghiệp vụ PCCC, hướng dẫn sử dụng các thiết bị PCCC ở cơ sở đồng thời thực hiện ký cam kết với tiểu thương tại các chợ, các cư dân đang sinh sống tại các khu chung cư, loại hình nhà ở kết hợp với kinh doanh, sản xuất.

Đặc biệt, trước Tết Nguyên đán năm nay, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 100của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Từ ngày 01/01/2020,Công an thành phố Thanh Hóa tăng cường kiểm tra, xử lý đối với người điều khiển phương tiện xe cơ giới có nồng độ cồn được quy định tại Nghị định này.

 Lực lượng cảnh sát giao thông lập chốt đo nồng độ cồn tại tuyến Đại lộ Lê Lợi

Dự báo tình ANTT – ATGT – PCCC trên địa bàn thành phố dịp Tết nguyên đán còn nhiều diễn biến phức tạp. Vì thế cùng với sự vào cuộc của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các phường, xã thì vai trò của lực lượng Công an trong việc đảm bảo ANTT – ATGT – PCCC là cần thiết. Bên cạnh đó, mỗi người dân cũng cần nâng cao ý thức cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm có như vậy mọi người, mọi nhà mới được vui xuân đón Tết bình yên./.

Thu Hiền