TP Thanh Hóa: Một nhà thuốc cấp phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân tại phường Quảng Thắng

  14:12 !! 01/02/2020

Trong khi giá cả khẩu trang y tế trên thị trường đang tăng đột biến bởi nhu cầu người dân đối phó dịch cúm từ virus corona, thì sáng ngày 01/02/2020, nhà thuốc Hà Linh, phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa đã tặng miễn phí và phát khẩu trang cho tất cả người dân cần dùng.

Người dân đến nhà thuốc Hà Linh nhận khẩu trang miễn phí khá đông

Anh Nguyễn Hữu Linh (37 tuổi), chủ cửa hàng thuốc Hà Linh cho biết: ngay trong sáng ngày 01/02, nhà thuốc đã phát miễn phí 1.000 khẩu trang y tế cho người dân, trong những ngày tiếp theo, nhà thuốc vẫn tiếp tục cấp phát miễn phí khẩu trang cho đến khi hết dịch mới dừng lại. Theo anh Linh, việc cấp phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân trong thời điểm acoravirus đang lan rộng và có sự phát triển phức tạp ở khắp mọi nơi là việc làm hết sức cần thiết, nhằm giúp người dân thấy được những lợi ích thiết thực, không chỉ bảo vệ sức khỏe cho bản thân mà còn cho cộng đồng khi mang khẩu trang.

Anh Nguyễn Hữu Linh, chủ nhà thuốc Hà Linh vừa phát khẩu trang vừa hướng dẫn người dân cách sử dụng hiệu quả

Trong một khoảng thời gian ngắn của buổi sáng, đã có rất nhiều người dân đến nhận khẩu trang. Dù hiện tại số lượng khẩu trang của nhà thuốc có hạn nhưng những người dân đến sau luôn được chủ hiệu thuốc thông báo sẽ tiếp tục cấp phát ngay khi lượng khẩu trang mới được nhập về trong buổi chiều hoặc những ngày tiếp theo.

Buổi trưa ngày 01/02, mặc dù số lượng khẩu trang phát ra đã hết nhưng người dân vẫn tiếp tục tìm đến nhà thuốc để xin nhận khẩu trang y tế

Nhiều người dân khi đến nhận khẩu trang y tế miễn phí cho hay: trong tình hình nhiều nơi lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán khẩu trang, nước sát trùng thì hành động tặng miễn phí khẩu trang của nhà thuốc này rất đáng trân trọng và ghi nhận.

Thùy Dung