TP Thanh Hóa đẩy mạnh phong trào xây dựng công dân, đơn vị kiểu mẫu

  10:44 !! 04/12/2019

Thực hiện lời dặn của Bác “Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu”, cùng với các địa phương trong tỉnh, thành phố Thanh Hóa đã và đang tập trung đẩy mạnh phong trào xây dựng công dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp kiểu mẫu, góp phần  xây dựng thành phố kiểu mẫu.

Anh Đàm Văn Long – GĐ Trung tâm TDTT thành phố Thanh Hóa phát biểu tại một buổi họp báo giới thiệu Giải bóng 2019

Công tác tại Trung tâm thể dục thể thao thành phố đã được hơn 10 năm,  anh Đàm Văn Long hiện là Giám đốc Trung tâm thể dục thể thao thành phố Thanh Hóa cùng với anh em trong đơn vị phải làm việc trong điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế, các sân bãi tập cho các hoạt động thể dục thể thao thiếu thốn nhưng vì lòng yêu nghề và mong muốn người dân thành phố, đặc biệt là những bạn trẻ có được sân chơi bổ ích để rèn luyện  sức khỏe và được giao lưu với nhau, anh đã cùng với cán bộ, nhân viên trong đơn vị cố gắng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đồng thời thực hiện các giải pháp nhằm đưa phong trào thể dục thể thao thành phố có những bước tiến mới. Những năm gần đây thành tích thi đấu TDTT của thành phố Thanh Hóa luôn đứng trong top đầu của tỉnh cả về số lượng vận động viên tham gia và thành tích thi đấu, đồng thời đóng góp được nhiều vận động viên tham gia vào các đội tuyển của tỉnh thi đấu tại các giải trong nước. Anh Long luôn sát sao và đồng hành cùng anh em trong công việc và anh suy nghĩ cũng rất đơn giản: Mỗi việc mình làm, mình thấy thiết thực và ý nghĩa thì sẽ cố gắng hết sức để làm. Đó cũng là niềm vui, là nguồn động viên lớn lao để anh tiếp tục cống hiến trong công việc. Bằng những đóng góp thiết thực đó, mới đây anh đã vinh dự được nhận bằng khen công dân kiểu mẫu.

 Bộ phận Một cửa phường Điện Biên tiếp nhận hồ sơ công dân

Để đạt danh hiệu phường kiểu mẫu vào năm 2020 theo đúng kế hoạch đề ra, trong thời gian qua, phường Điện Biên đã tập trung đẩy mạnh xây dựng phố, cơ quan, đơn vị kiểu mẫu. Đây thực sự là phong trào thi đua sôi nổi, đem lại hiệu quả thiết thực trong công việc và đời sống của nhân dân trên địa bàn phường. Mỗi cán bộ công chức, nhân viên của phường đều thực hiện nhiệm vụ nghiêm túc, trách nhiệm, đặc biệt tại bộ phận “Tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ” luôn thực hiện tốt cơ chế “Một cửa”. Các hồ sơ hành chính luôn trả trước thời hạn quy định, không trễ hẹn hoặc kéo dài, giúp cá nhân và tổ chức tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại. Qua đó đã góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý Bộ máy Nhà nước tại địa phương.

 Các cán bộ, hội viên phụ nữ phố Tây Ga, phường Phú Sơn đang dọn vệ sinh môi trường

Thực hiện phong trào xây dựng công dân, cơ quan, đơn vị kiểu mẫu, thành phố đã triển khai và phát động sâu rộng tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân. Mỗi địa phương, đơn vị, tổ chức trên địa bàn thành phố đều có những cách làm riêng phù hợp với đặc điểm của đơn vị mình. Trong đó, công tác tuyên truyền về phong trào xây dựng công dân gương mẫu, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp kiểu mẫu được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng và lồng ghép trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, dạy tốt, học tốt, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng NTM, văn minh đô thị… Qua phong trào đã phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ, phát huy được sức sáng tạo, tiềm năng, lợi thế để mỗi cá nhân, tập thể đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố để xây dựng thành phố kiểu mẫu. Đến nay thành phố đã có 96.300/209.486 người được công nhận “công dân kiểu mẫu”; 36.720/89.085 gia đình được công nhận “gia đình kiểu mẫu”; 69/311 tổ dân phố, thôn đạt kiểu mẫu, trong đó có 57 tổ dân phố và 12 thôn và 18 cơ quan, đơn vị được UBND tỉnh công nhận cơ quan, đơn vị kiểu mẫu.

Với những kết quả đã đạt được, tin tưởng rằng trong thời gian tới với quyết tâm cao nhất, thành phố Thanh Hóa sẽ sớm được công nhận là thành phố kiểu mẫu, góp phần xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như mong ước của Bác Hồ kính yêu./.

                                             Thu Phương