TP. Thanh Hóa chuẩn bị điều kiện cách ly tập trung

  16:56 !! 31/03/2020

Hiện nay, công tác phòng chống dịch Covid-19 đã bước vào giai đoạn 3, do đó cấp ủy, chính quyền TP.Thanh Hóa đã và đang tích cực chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để đảm bảo cách ly khi có yêu cầu.

Trung tâm Hội nghị Hàm Rồng – Khu vực cách ly số 1 của thành phố

Ngoài địa điểm cách ly là Trung tâm Hội nghị Hàm Rồng kiến sẽ thu dung cách ly khoảng 130 người, TP. Thanh Hóa đã bố trí thêm 3 điểm cách ly tập trung tại 3 khách sạn là: Thiên Ý, Lam Kinh, Ngọc Ly 8. Đây là những đơn vị có số lượng phòng lớn, cơ sở vật chất tốt đảm bảo đủ các điều kiện cần thiết khi có trường hợp nghi nhiễm Covid-19 phải cách ly. Qua khảo sát thực tế cho thấy, tại 3 khách sạn có thể thu dung khoảng 500 người. Đến thời điểm này, tất cả các đơn vị được hợp đồng tổ chức cách ly đã xây dựng được phương án phù hợp với điều kiện, đặc thù của đơn vị mình.

Khách sạn Thiên Ý điểm cách ly dự phòng của TP. Thanh Hóa

Đối với công tác y tế, Trung tâm Y tế thành phố đã tiến hành tập huấn phòng, chống dịch bệnh cho các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại đây, đồng thời hướng dẫn chi tiết các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch như: Cách rửa tay với xà phòng, tổ chức bảo đảm vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, cách mang đồ bảo hộ…

Thu Hiền