Tổng kết diễn tập chiến đấu phòng thủ xã phường cụm 4 và phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn phường Đông Hải năm 2019

  07:58 !! 09/08/2019

Chiều 08/8/2019, UBND thành phố đã tổ chức tổng kết diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường cụm 04 và phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn phường Đông Hải năm 2019.

Toàn cảnh buổi tổng kết

Dự  buổi tổng kết có các đồng chí: Lê Anh Xuân – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập thành phố năm 2019; Nguyễn Như Huệ – Phó Bí thư Thành ủy, Lê Doãn Thành – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, lãnh đạo BCH quân sự thành phố, các phòng, ban và Bí thư, Chủ tịch UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố.

Trong thời gian diễn ra diễn tập, cấp ủy, chính quyền các phường, xã và BCH quân sự thành phố, công an thành phố bám sát chỉ đạo điều hành các hoạt động, luyện tập và điều hành các địa phương trong cụm đạt kết quả tốt theo đúng kế hoạch đề ra. Thực hiện việc kiểm tra điều chỉnh và bổ sung các nội dung kịp thời, sát với thực tế. Quá trình tổ chức chuẩn bị và tổ chức thực hành diễn tập đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng cho hơn 200 lượt cán bộ trực tiếp chỉ đạo tập và khung tập các xã, phường và thực hành xử lý các tình huống đặc biệt là tình huống chống gây rối, khiếu kiện đông người, biểu tình trái phép với lực lượng tham gia là 250 người. Luyện tập trong vòng 7 ngày với hơn 2000 ngày công. Trong đó nổi bật là xã Đông Hưng, Đông Tân, Đông Lĩnh, Tân Sơn…Riêng đối với nội dung diễn tập PCTT – TKCN tại phường Đông Hải. Với phương châm “phòng là chính”, 4 tại chỗ, lực lượng tham gia là 550 người luyện tâp và thực hành diễn tập. Thông qua cuộc diễn tập, cấp ủy chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân các địa phương đã nâng cao thêm một bước trong chỉ huy điều hành diễn tập chiến đấu phòng thủ theo nghị quyết 28 của Bộ Chính trị. Khả năng sẵn sàng cơ động, xử trí các tình huống sát thực để chiến đấu. Cuộc diễn tập chính là quá trình bồi dưỡng, củng cố và nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp  ủy chính quyền, vai trò tham mưu của cơ quan quân sự, công an, các ban ngành đoàn thể và sức mạnh tổng hợp của nhân dân các địa phương ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Lê Anh Xuân – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập năm 2019 phát biểu tại buổi tổng kết.

Phát biểu tại buổi tổng kết diễn tập, đồng chí Lê Anh Xuân – Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của các địa phương tham gia diễn tập đã hoàn thành tốt các nội dung, tình huống theo đúng kịch bản đã đề ra. Đồng chí cũng đề nghị, BCH quân sự thành phố cần lưu ý hơn nữa các nội dung trong tình huống diễn tập thực binh sao cho sát với tình hình thực tế có thể xảy ra, làm sao để những người tham quan thấy được diễn như thật. Các phường, xã trong cụm 4 cần đề cao hơn nữa tình thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh từ đó góp phần xây dựng thế trận an ninh vững chắc.

 Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này đã có 15 tập thể và 35 cá nhân đã được nhận giấy khen của UBND thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia diễn tập.

Thu Hiền