Thường trực Thành ủy làm việc với UBND phường Trường Thi trước Đại hội Đảng bộ các cấp

  16:00 !! 20/02/2020

Chiều ngày 19/2/2020, đoàn công tác Thành ủy thành phố Thanh Hóa do đồng chí Lê Anh Xuân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND phường Trường Thi trước kỳ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc. 

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội năm 2019, mục tiêu nhiệm vụ năm 2020 của phường Trường Thi; Báo cáo tiến độ thực hiện Chỉ thị số 35 ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội đại biểu các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Năm 2019, tình hình phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn phường Trường Thi cơ bản ổn định và có những bước phát triển khá. Quốc phòng – an ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của phường là bám sát nhiệm vụ, kế hoạch của thành phố giao, phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu của thành phố và của Đảng ủy phường đề ra. Thực hiện Chỉ thị số 35 ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XIII; Kế hoạch số 179 ngày 4/12/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy “về tổ chức đại hội chi bộ, Đảng bộ cơ sở và Đảng bộ thành phố Thanh Hóa lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025” và triển khai Kế hoạch số 38 về tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 -2023 đến toàn thể cán bộ chủ chốt của phường; xây dựng lịch duyệt báo cáo nhân sự và lịch tổ chức đại hội đến từng chi bộ. Ban chấp hành Đảng bộ phường đã ban hành các quyết định thành lập các tiểu ban: nội dung, nhân sự, tuyên truyền, hậu cần để phục vụ cho đại hội đại biểu Đảng bộ phường. Tiểu Ban nhân sự đại hội phường đã tổ chức hội nghị rà soát, dự kiến số lượng, cơ cấu Ban chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt đầy đủ về số lượng, chất lượng.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã có nhiều ý kiến tham luận phân tích tiềm năng, thế mạnh, đóng góp ý kiến vào việc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của phường Trường Thi. Đồng thời cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại và giải pháp tháo gỡ, giải quyết trong thời gian tới. Nhấn mạnh tại hội nghị, đồng chí Lê Anh Xuân – Bí thư Thành ủy yêu cầu đội ngũ cán bộ, lãnh đạo phường phải chỉ đạo quyết liệt, đánh giá công việc cụ thể từ nay đến khi tổ chức đại hội. Đánh giá tính tiên phong gương mẫu, dám nghĩ, dám làm của đội ngũ cán bộ phường, phân công nhiệm vụ cụ thể đến cán bộ, đảng viên quyết tâm hoàn thành 100% các mục tiêu đề ra trong năm 2020.

Thu Hà