Thu gom tái chế nilon phế liệu trên địa bàn thành phố Thanh Hoá

  12:18 !! 10/04/2019

Sáng ngày 10/4/2019, tại Công sở phường Ba Đình, Hội LHPN thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với công ty TNHH Tân Nam Phong tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thu gom nilon phế liệu trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Lãnh đạo công ty Tân Nam Phong trao túi đựng phế liệu cho 8 chi hội phụ nữ phường Ba Đình

Hội LHPN phường Ba Đình được chọn làm mô hình điểm của thành phố trong tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ và nhân dân 8 phố thu gom toàn bộ các loại nilon, màng nilon phế liệu được giặt sạch ,phơi khô, bỏ vào túi đựng riêng của công ty Tân Nam Phong phát đến từng hộ, sau 3-5 ngày đem nhập cho Tổ trưởng và Chi hội trưởng. Hàng tuần công ty sẽ vận chuyển số rác này đi tái chế thành các sản phẩm sử dụng thân thiện với môi trường. Cán bộ các Chi hội tiếp nhận nilon phế liệu từ hội viên và các hộ gia đình đem đến nhập, cân, ghi chép khối lượng của từng hộ nhận kinh phí 5000/kg từ cán bộ công ty và chi trả cho các hộ.
Thông qua các hoạt động trên nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân trong việc tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng môi trường xanh sạch đẹp, xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện, xây dựng nông thôn mới./.

Trần Ngọc