Thu gom rác thải sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

  08:57 !! 13/02/2019

Sau những ngày Tết Kỷ Hợi năm 2019, tình trạng người dân đổ nhiều rác thải ra đường gây khó khăn cho công tác thu gom rác thải của các công nhân môi trường, đứng trước tình hình đó Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn lao động.

Bắt đầu từ ngày mùng 6 Tết trở đi, đâu đâu cũng bắt gặp các hộ gia đình đã dọn dẹp những cành đào, cây quất, chậu hoa, các chất thải rắn… đưa ra ven, vệ đường để các công nhân môi trường bốc đi. Tuy các chất thải này không nặng nhưng gây khó khăn trong công tác di chuyển. Chị Lê Thị Thảo, công nhân Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa cho biết: “ Hầu hết, người dân khi vứt đào, quất đều để cả cành, cây nên đã chiếm hết diện tích của xe đẩy rác gây khó khăn cho chúng tôi trong việc di chuyển xe rác đến nơi tập kết. Nếu họ biết ý chặt nhỏ từng cành thì đỡ vất vả cho chúng tôi hơn”.

Nhiều cành đào, quất được công nhân Công ty Môi trường và Công trình Đô thị thu gom

Vào những thời điểm sau Tết, lượng rác tăng lên gấp 3, gấp 4 ngày thường. Để giải quyết tình trạng ứ đọng rác thải trên địa bàn thành phố, Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường như thực hiện tăng ca, tăng giờ từ 2-4h để thu gom hết rác thải, thực hiện quét thu gom rác trên vỉa hè, mặt đường ở các tuyến đường phố đảm bảo thường xuyên sạch; bố trí công nhân trực thu gom rác ở các tuyến đường trọng điểm và điểm tập kết rác. Thực hiện bảo dưỡng sửa chữa kịp thời phương tiện, xe gom rác, xe ép rác đảm bảo 100% phương tiện hoạt động tốt…

Tính đến thời điểm này, lượng rác thải ra đều được công nhân của Công ty Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa thu gom gọn gàng, không để xảy ra tình trạng mất vệ sinh môi trường và an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo cho thành phố luôn sáng – xanh – sạch – đẹp./.

Thanh Xuân