Thể thao dành cho trẻ em, những điểm sáng trong dịp hè 2019

  09:08 !! 27/06/2019

Nhằm tạo ra những sân chơi bổ ích cho trẻ em trong dịp hè, Trung tâm Thi đấu thể thao TP Thanh Hóa đã triển khai nhiều lớp thể dục – thể thao sôi động và thiết thực, thu hút hàng nghìn em nhỏ tham gia.

Ngay sau khi UBND TP Thanh Hóa phát động toàn dân tập luyện môn bơi và khai mạc các môn thể thao hè 2019, Trung tâm TDTT TP Thanh Hóa nhanh chóng triển khai các lớp thể thao với các bộ môn, như: Bơi, bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, vovinam, khiêu vũ thể thao, cờ vua, cờ tướng…

Thành phố Thanh Hóa là địa phương đầu tiên trong tỉnh phổ cập bơi cho học sinh tiểu học. Dịp hè này, Trung tâm TDTT TP Thanh Hóa đã phối hợp với các trường học trên địa bàn liên tục mở rộng các lớp dạy bơi phòng chống đuối nước thông qua việc lắp đặt 15 bể bơi thông minh tại các điểm trường và Trung tâm GD thể thao học đường TP Thanh Hóa. Phát động luyện tập môn bơi là hoạt động rất cần thiết và bổ ích cho trẻ em trong dịp hè, nhằm tăng cường phòng, chống các tai nạn đuối nước đối với trẻ em và phổ biến các kỹ năng bảo đảm an toàn trong môi trường nước. Bên cạnh các lớp dạy kỹ thuật bơi căn bản, huấn luyện viên còn hướng dẫn các kỹ thuật bơi cứu đuối, bơi an toàn phòng chống đuối nước, cũng như truyền dạy các kỹ năng cứu đuối trên bờ.

Lớp dạy bơi cho trẻ tại Trung tâm GD thể thao học đường TP Thanh Hóa

Bóng đá là môn thể thao có sức hút cực kỳ lớn, được nhiều trẻ em yêu thích và lựa chọn trong dịp hè, nhiều phụ huynh có thiên hướng muốn bé được thử sức. Đáp ứng nhu cầu đó, hiện nay trung tâm TDTT thành phố liên tục mở các lớp tập luyện bóng đá dành cho trẻ em ở nhiều lứa tuổi khác (từ 5 đến 17 tuổi), giúp trẻ duy trì vóc dáng và khỏe mạnh. Tại đây, các huấn luyện viên đã tập trung vào kĩ năng rèn luyện sức khỏe và các kỹ thuật cơ bản như: khởi động, tâng bóng, di chuyển người, đỡ bóng, bắt bóng… Đặc biệt, các em luôn được tạo cơ hội giao lưu thử sức, cọ xát trong các giải phong trào, nhiều em đã được lựa chọn tham gia thi đấu tại các giải lớn của tỉnh và toàn quốc, đạt được nhiều thành tích cao.

Lớp tập luyện bóng đá cho trẻ vào các buổi sáng và buổi chiều trong tuần

Vào các buổi chiều trong tuần, tại Nhà tập đa năng Hàm Rồng, các học viên lớp võ thuật Vovinam ngoài việc được truyền dạy các kỹ thuật cơ bản của các thế võ, năm nay các em gái đặc biệt được hướng dẫn thêm kỹ thuật tự vệ để thoát hiểm khỏi những tình huống tấn công bất ngờ. Bài tập mà các huấn luyện viên đưa vào chương trình giảng dạy đều là những tư thế tự vệ cơ bản, đưa ra nhiều tình huống có thể xảy ra trong thực tế như bị tấn công trực diện, hoặc bị ôm từ phía sau… Dưới sự hướng dẫn tận tình của võ sư, các học sinh của trường đã có cái nhìn chi tiết hơn về những tình huống rủi ro có thể bắt gặp trong nhà trường và cả trong cuộc sống.

Bài tập tự vệ của thầy trò lớp võ Vovinam

Để tạo nhiều sân chơi bổ ích, lý thú cho trẻ em trong dịp hè năm 2019, hiện nay nhiều khóa học rèn luyện thể dục thể thao cũng đã được khởi động… Bóng rổ tuy là môn thể thao mới nhưng năm nay số lượng các em đăng ký tham gia học và luyện tập tăng gấp 3-4 lần so với năm 2018. Ngoài ra, các bộ môn như cầu lông và khiêu vũ thể thao (dance sports) cũng là những bộ môn đang được các em nhỏ, phụ huynh yêu thích đăng ký tham gia trong hè. Vào các buổi sáng và buổi chiều trong tuần, các em ở nhiều lứa tuổi khác nhau rất hào hứng và chăm chỉ tập luyện với những bộ môn thể thao này.

Với các điều kiện thuận lợi như được tập luyện trong sân bãi, nhà tập đa năng, dụng cụ tập luyện khá tốt, cùng với các huấn luyện viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong công tác giảng dạy cho trẻ, các lớp thể dục, thể thao của thành phố trong dịp hè chắc chắn là sân chơi bổ ích, thiết thực, nhằm giúp trẻ em rèn luyện, tăng cường sức khỏe, tránh xa những tệ nạn xã hội, hướng trẻ tới các hoạt động thể chất có ích cho sự phát triển khỏe mạnh và bền vững…

 

Thùy Dung