Thành phố triển khai phương án xóa bỏ các điểm kinh doanh tự phát

  09:14 !! 07/05/2019

Chiều 6/5/2019,  tại Đội Kiểm tra qui tắc đô thị thành phố, Ban chỉ đạo về xóa bỏ điểm kinh doanh tự phát đã triển khai phương án để thực hiện Kế hoạch số 237 của UBND thành phố về việc tổ chức sắp xếp, xóa bỏ các điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn. 

BCĐ triển khai phương án để thực hiện Kế hoạch số 237 của UBND thành phố về việc tổ chức sắp xếp, xóa bỏ các điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo, hiện trên địa bàn thành phố có trên 50 điểm kinh doanh tự phát tại 30/37 phường, xã. Đợt giải tỏa lần này chủ yếu là nhằm vào các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên vỉa hè, nơi công cộng, các điểm kinh doanh tự phát, họp chợ trái phép, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, kinh doanh không đúng địa điểm, kinh doanh sai quy định, các phương tiện giao thông vi phạm các quy định của pháp luật trong khu vực cấm họp chợ, các trường hợp bán hàng che chắn phông bạt, ô dù gây mất mỹ quan đô thị tại khu vực giải tỏa, các địa điểm gây ô nhiễm môi trường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để đợt ra quân lần này đạt được kết quả cao, Ban chỉ đạo giải tỏa chợ yêu cầu xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định; Cương quyết không để các điểm tự phát đã xóa bỏ hoạt động trở lại và phát sinh điểm kinh doanh tự phát mới. Sắp xếp di chuyển, xóa bỏ các điểm kinh doanh tự phát phải khoa học đúng Kế hoạch, tiến độ, lộ trình đã được đề ra. Theo đó bắt đầutừ ngày 09/5 đến 31/5/2019, thành phố sẽ đồng loạt ra quân xử lý, xóa bỏ các điểm kinh doanh tự phát, họp chợ cóc, chợ tạm trái phép trên địa bàn thành phố. Từ ngày 01/6 đến 31/12/2019  các lực lượng phối hợp: Quy tắc đô thị, Công an thành phố, UBND các phường xã duy trì chống tái lấn chiếm các điểm kinh doanh tự phát họp chợ trái phép đã được giải tỏa.

Mục đích của đợt ra quân lần này nhằm đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, giải tỏa tình trạng kinh doanh tự phát, tạo văn minh thương mại; đảm bảo mỹ quan đô thị, an ninh trật tự, an toàn giao thông và đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Giải tỏa các hộ kinh doanh tự phát, không đúng quy hoạch vào nơi đảm bảo quy định để kinh doanh, buôn bán tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh có địa điểm kinh doanh ổn định, lâu dài.

Thu Hiền