int(325)

Thành ủy TP Thanh Hoá tổ chức chung kết cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

  14:30 !! 09/08/2019

Sáng ngày 9/8/2019, Thành ủy TP. Thanh Hóa đã tổ chức  vòng chung kết cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Như Huệ – Phó Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa; Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Trưởng phòng Văn hóa – văn nghệ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thị  Hiền, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng BTC cuộc thi; Trịnh Thị Hoa, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy.

                Toàn cảnh cuộc thi chung kết

Tham gia vòng thi chung kết có 4 đơn vị tham gia là: Quảng Hưng, Phú Sơn, Nam Ngạn và Tân Sơn. Các đội thi đã lần lượt bốc thăm và trả lời các câu hỏi có nội dung tập trung vào Di chúc của Bác được phát hành năm 1969. Qua đó, góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân với Đảng, khơi dậy niềm tự hào, phấn khởi của cán bộ, đảng viên và nhân dân, quyết tâm thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng đã đề ra.

             Một số tiết mục biểu diễn tại cuộc thi

Tại cuộc thi chung kết, BTC đã trao giải nhất cho đơn vị phường  Tân Sơn, giải nhì cho phường Nam Ngạn và giải 3 cho phường Phú Sơn.  Đơn vị phường Tân Sơn được chọn tham dự cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch hồ Chí Minh” cấp tỉnh trong thời gian tới. Cùng với đó, BTC đã trao giải cho các đội đạt giải cao qua vòng thi các cụm.

                    Lãnh đạo thành phố trao giải cho các đơn vị đạt giải

Trải qua hơn 1 tháng phát động và tổ chức, Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã được đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng của 39 đơn vị dự thi trên địa bàn thành phố nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Có đơn vị đã đầu tư có chiều sâu không chỉ về kiến thức về bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn đầu tư cả về trang phục, dàn dựng bối cảnh minh họa phong phú, đa dạng… Cuộc thi đã để lại những ấn tượng sâu sắc đối với cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, từ đó có thái độ và cách làm đúng đắn, phấn đấu học tập và rèn luyện, trở thành những công dân tốt trong tương lai.

Kim Dung, Duy Tâm, Đinh Cương