Thành phố Thanh Hóa ra quân dẹp bỏ các điểm kinh doanh tự phát

  09:57 !! 11/05/2019

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2258 ngày 28/2/2019 về việc xoá bỏ các chợ tự phát tại các địa phương trên địa bàn Thanh Hoá, ngày 9/5, 37 phường, xã của thành phố Thanh Hóa đã đồng loạt ra quân xử lý, xóa bỏ các điểm kinh doanh tự phát, chợ cóc, chợ tạm trái phép.  

Từ ngày 9/5, Đội Kiểm tra quy tắc đô thị thành phố Thanh Hóa đã phân công lực lượng, chia thành các tổ công tác, phối hợp với các phường, xã xử lý, xóa bỏ các điểm kinh doanh tự phát, họp chợ cóc, chợ tạm trái phép. Ngay trong ngày đầu ra quân, một số điểm chợ tạm, kinh doanh tự phát đã được dẹp bỏ.

Đợt ra quân dẹp bỏ chợ cóc, chợ tạm sẽ kéo dài đến hết ngày 31/5. Sau ngày 31/5, các lực lượng sẽ phối hợp để chống việc các chợ cóc chợ tạm tái hoạt động.

Tuy nhiên, ngày ra quân đầu tiên cũng ghi nhận tình trạng một số phường, xã vẫn chưa thật sự quyết liệt. Chẳng hạn, có phường, xã triển khai dẹp bỏ chợ cóc, chợ tạm từ 8h – tức là đã quá giờ cao điểm mua bán buổi sáng; hay lực lượng chức năng không thu giữ tang vật hoặc lập biên bản, xử phạt  ngay tại chỗ, nên khi vừa đi khỏi, người dân lại tiếp tục buôn bán… Những tồn tại này nếu không được khắc phục có thể khiến việc dẹp bỏ chợ cóc, chợ tạm trong đợt 1 này của thành phố Thanh Hóa khó được duy trì sau ngày 31/5.

Nguồn TTV