Thành phố Thanh Hóa hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2020

  14:19 !! 11/02/2020

Sáng ngày 11/02/2020, thành phố Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ giao quân năm 2020.

Toàn cảnh buổi lễ giao quân của thành phố

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Thanh Hóa, Lê Anh Xuân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, các đơn vị nhận quân, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; các phường, xã và nhân dân trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo tỉnh và thành phố tham dự buổi lễ

Năm 2020, thành phố Thanh Hóa đã tuyển chọn và gọi 166 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 156 thanh niên tham gia nhập ngũ vào quân đội nhân dân và 10 thanh niên nhập ngũ vào công an nhân dân. Để đạt chỉ tiêu được giao, thành phố đã làm tốt công tác rà soát, nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự. Các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện chu đáo, kịp thời theo đúng quy định Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn, đảm bảo về số lượng và chất lượng. Thông qua công tác đăng ký khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã lựa chọn những thanh niên có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe.

Đồng chí Lê Anh Xuân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố phát biểu tại buổi lễ giao quân năm 2020.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, đồng chí Lê Anh Xuân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã động viên và gửi gắm niềm tin vào các tân binh, mong muốn các tân binh luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và phát huy truyền thống yêu nước, yêu quê hương; luôn vững vàng về tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc và nhân dân giao phó, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, học tập, công tác, phấn đấu xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”, thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự; đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tân binh Đinh Xuân Dương – Đại diện cho các tân binh lên đường nhập ngũ của thành phố phát biểu và hứa quyết tâm với lãnh đạo thành phố trước khi lên đường nhập ngũ

Đại diện tân binh lên đường nhập ngũ cũng đã phát biểu thể hiện niềm vinh dự, tự hào khi trở thành bộ đội Cụ Hồ; nguyện tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng với niềm tin và truyền thống anh hùng của quê hương.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố tặng hoa và quà cho các tân binh

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đã tặng hoa và quà nhằm động viên, khích lệ các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ./.

Kiểm tra thân nhiệt các tân binh trước khi diễn ra buổi lễ

Người thân tiễn đưa các tân bình lên đường nhập ngũ

Thu Phương