Thành phố Thanh Hoá có thêm một trường Mầm non chất lượng cao đi vào hoạt động

  11:38 !! 15/07/2019

Với mục tiêu xây dựng một môi trường giáo dục chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu chăm sóc trẻ, ngày 17/6/2018, công ty TNHH cổ phần phát triển Giáo dục và Cộng đồng Thanh Hoá đã khởi công xây dựng trường Mầm non Sơn Ca tại MBQH 6804, phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa. Đến nay trường đã hoàn thành và bắt đầu đi vào hoạt động.

Trường mầm non Sơn Ca được xây dựng khang trang

Trường Mầm non Sơn Ca được xây dựng trên diện tích gần 7200 m2, trong đó diện tích xây dựng là 4000 m2. Sau 1 năm xây dựng Trường Mầm non Sơn Ca đã hoàn thành khang trang với quy mô 16 phòng học, 10 phòng chức năng, đảm bảo cho 500 cháu theo học với tổng kinh phí đầu tư trên 40 tỷ đồng. Bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, nhà trường áp dụng các phương pháp dạy học tiên tiến trên thế giới như: lồng ghép các chương trình giáo dục kỹ năng sống, trải nghiệm thực tế, mở lớp song ngữ… qua đó giúp trẻ biết khám phá cuộc sống, khám phá khoa học, phát triển trí tuệ và nhân cách và ngoại ngữ. Hiện nhà trường đang tuyển dụng đội ngũ giáo viên, mở rộng địa bàn tuyển sinh. Đối với các cháu ở xa, nhà trường có dịch vụ xe đưa đón, đảm bảo phụ huynh yên tâm khi gửi con theo học. Nhà trường đang phấn đấu trong năm học 2019 – 2020 sẽ thu hút 300 cháu theo học và đến năm học 2020 -2021 sẽ có quy mô 400 cháu và đạt danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Các cháu nhỏ rấ thích thú với tiết dạy vẽ

Việc ra đời trường Mầm non Sơn Ca đã khẳng định chủ trương xã hội hoá giáo dục của thành phố đang đi đúng hướng, giúp giảm tải về cơ sở vật chất cho các trường công và tạo điều kiện cho phụ huynh có nhiều sự lựa chọn về môi trường học tập cho con em mình.

 

Thanh Xuân