Thành phố đẩy mạnh tuyên truyền bệnh dịch tả lợn Châu Phi

  10:24 !! 14/03/2019

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn châu Phi, các phường, xã trên địa bàn thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó nhằm khống chế, ngăn chặn dịch bệnh từ xa, không để lan rộng. Trong đó, công tác tuyên truyền đang được Cấp ủy chính quyền các địa phương chú trọng thực hiện, qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trong phòng, chống dịch bệnh này.

Cũng như nhiều xã, phường khác của thành phố, đã hơn 10 ngày nay, các văn bản chỉ đạo về việc phòng chống dịch tả lợn Châu Phi được phát đều đặn trên sóng truyền thanh của xã Hoằng Quang… Thông qua những bài tuyên truyền các hộ dân đã hiểu đúng, hiểu rõ về tác hại, dấu hiệu nhận biết, cách bảo vệ đàn lợn của gia đình mình. Do đây là địa bàn cửa ngõ phía Bắc nằm trên trục đường chính nên công tác tuyên truyền phòng bệnh đang được chính quyền địa phương tập trung cao.

Cán bộ Đài truyền thanh xã Hoằng Quang đang đọc bài tuyên truyền phát trên hệ thống truyền thanh của xã.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố, nhiều ngày qua, Đội kiểm tra quy tắc đô thị thành  phố đã tích cực phối hợp với Đài Truyền thanh – Truyền hình thành phố tuyên truyền lưu động trên tất cả các tuyến phố trên địa bàn thành phố. Bằng hệ thống loa truyền thanh lưu động , Đội đã tăng cường 3 buổi sáng – trưa- chiều đi đến từng phường, xã, các khu chợ, khu kinh doanh buôn bán  thực phẩm… tuyên truyền cho người dân về phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

 Với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú như qua các cuộc hội họp, trên loa truyền thanh, tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi, đến từng hộ chăn nuôi… các địa phương đã đưa thông tin cảnh báo kịp thời, chính xác bệnh dịch và hướng dẫn các tổ chức, cá nhân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Đồng thời, định hướng cho người dân, người tiêu dùng hiểu rõ, hiểu đúng, không gây hoang mang trong xã hội.Thông qua đó, người dân các địa phương, nhất là các hộ chăn nuôi, kinh doanh thực phẩm cũng đã thay đổi tư duy, nhận thức cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Cùng với công tác tuyên truyền, các địa phương trên địa bàn thành phố đang tích cực chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức thanh tra, kiểm tra quá trình chế biến, vận chuyển, lưu thông, kinh doanh đối với lợn và các sản phẩm từ thịt lợn, các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường, vệ sinh thú ý đối với các cơ sở chăn nuôi… nhằm khống chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Thu Hiền