Thảm cỏ nhân tạo ở công viên héo khô do nắng nóng

  15:00 !! 05/06/2020

Hơn 10 ngày  nay, thời tiết nắng nóng kéo dài, nhiệt độ luôn duy trì bình quân từ 39 đến 40oC. Nắng nóng không chỉ làm không khí ngột ngạt, khiến con người trở nên khó chịu, mệt mỏi… mà còn làm cho phần lớn các thảm cỏ nhân tạo ở khuôn viên, công viên, quảng trường trên địa bàn thành phố Thanh Hóa chết khô.

Theo quan sát của chúng tôi, tại khu vực Quảng trường Lam Sơn, toàn bộ hệ thống thảm cỏ nhân tạo đã bị chết khô từ nhiều ngày nay. Mặc dù Công ty cổ phần Môi trường và Công trình Thanh Hóa – đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý, chăm sóc hệ thống cây xanh và hạ tầng của Quảng trường Lam Sơn  đã nỗ lực cố gắng để cứu thảm cỏ xanh ở đây bằng cách vào cuối buổi chiều khi tắt nắng mặt trời tăng cường nhân lực và phương tiện tưới nước  cho hệ thống cây xanh và thảm cỏ, tuy nhiên do nắng nóng kéo dài đã dẫn đến thảm cỏ bị chết khô.

Thảm cỏ tại Tượng đại Lê Lợi đã chuyển từ màu xanh sang màu vàng do nắng nóng kéo dài.

Không chỉ thảm cỏ ở Quảng trường Lam Sơn mà theo quan sát của chúng tôi, tại khu vực hồ Đồng Chiệc – phường Phú Sơn, công viên Hội An, Tượng đài Lê Lợi, hệ thống thảm cỏ xanh cũng đang dần dần chuyển thành màu vàng do nắng nóng kéo dài liên tục và nếu cứ tình trạng thời tiết như hiện nay thì chắc chắn sẽ còn rất nhiều hệ thống cây xanh và thảm cỏ tại những công viên, khu vực công cộng bị chết khô. Thiết nghĩ, các cơ quan chuyên môn cần nghiên cứu để đối phó lại với điều kiện thời tiết khắc nghiệt như hiện nay, đặc biệt là cứu hệ thống thảm cỏ đang đứng trước nguy cơ bị cháy khô hoàn toàn./.

Thu Hiền