Tết Độc lập nhớ ơn Bác Hồ

  22:35 !! 02/09/2020

Tháng 8, khi cả dân tộc hướng về ngày Quốc khánh 2/9, những người dân TP.Thanh Hóa lại bồi hồi nhớ Bác Hồ. Mỗi trái tim cùng muôn triệu con tim cả nước chung nhịp đập yêu thương, kính trọng, nhớ ơn Bác – Người đã hy sinh cả cuộc đời cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đánh dấu bước ngoặt lịch sử của đất nước ta.

Có mặt tại Khu văn hóa tưởng niệm Bác Hồ vào sáng ngày 2/9, chúng tôi không khỏi xúc động khi chứng kiến từng dòng người từ khắp nơi về đây viếng Bác. Với chúng tôi, thế hệ chưa một lần được gặp Bác, nhưng được học, được tìm hiểu về Bác lại càng biết ơn và tôn kính Bác hơn. Trước anh linh Người, người dân thành phố không ai bảo ai đều tâm nguyện một lòng cố gắng học tập, rèn luyện tốt, tham gia xây dựng quê hương.

Đông đảo người dân thành phố Thanh Hóa vào dâng hương tại Khu văn hóa tưởng niệm Bác Hồ trong sáng ngày 2/9/2020.

Kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ đọc tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước CHXHCN Việt Nam) ngày 2/9/1945-2/9/2020.Nhớ về Bác, mỗi người, mỗi gia đình thể hiện bằng nhiều cách khác nhau, có thể chỉ mộc mạc, giản dị nhưng tất cả toát lên niềm kính yêu vô hạn. Trong không khí tưng bừng ngày hội non sông lan tỏa, hình ảnh Bác vẫn luôn và sẽ mãi trường tồn trong lòng nhân dân. Người dân TP.Thanh Hóa và cả dân tộc Việt Nam nguyện tiếp bước theo con đường mà Đảng và Bác đã chọn với mong ước xây dựng đất nước “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Người hằng mong muốn.

Thu Hiền