Tập huấn an toàn giao thông cho cán bộ giáo viên

  09:23 !! 16/08/2019

Sáng 14/8/2019, tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh phố hợp với Honda Thanh Hóa tổ chức tập huấn giáo viên và giảng dạy minh họa chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp trung học cơ sở.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có 160 học viên là cán bộ, giáo viên chủ chốt ở các Trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh. Tại buổi tập huấn, các giáo viên được triển khai kế hoạch giảng dạy chương trình trong trường học thông qua tài liệu giáo dục được Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ công an) và Công ty Honda Việt Nam biên soạn. Tài liệu tập trung vào 5 nội dung chính: Học sinh với văn hóa giao thông, tình hình trật tự an toàn giao thông đường bộ và cách xử lý khi gặp tai nạn giao thông, hệ thống báo hiệu đường bộ, đi bộ, ngồi sau xe đạp, xe máy và ngồi trong ô tô an toàn và cách đi xe đạp, xe đạp điện an toàn.

Đại diện Công ty Honda Thanh Hóa hướng dẫn các nội dung của chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.

Tại buổi tập huấn, các giáo viên cũng được tham khảo 2 chương trình giảng dạy minh họa để có định hướng cho chương trình giảng dạy sắp tới. Sau khi các trường giảng dạy, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho giáo viên và học sinh cấp THCS.

Được biết chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” từng được Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ GD&ĐT, Công ty Honda Việt Nam triển khai cho học sinh cấp THPT từ năm 2012-2013 và đến nay đã nhân rộng trong 63 tỉnh, thành cả nước.

                                                                             Thu Hiền