Rộn ràng tổ chức Tết trung thu cho thiếu niên, nhi đồng

  14:42 !! 13/09/2019

Dịp Tết trung thu năm nay, thành phố Thanh Hóa sẽ  không tổ chức rước đèn, diễu hành trên các tuyến phố. Thay vào đó, các phường, xã sẽ tổ chức vui Tết trung thu cho các cháu tại đơn vị mình. Trong những ngày này, tại các Nhà văn hóa thôn, phố đang rộn ràng chuẩn bị và tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm”.

Tối 14 tháng 8 âm lịch, Khu phố 6, phường Đông Sơn đã tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng với một không khí vui tươi đầy ắp niềm vui và tiếng cười. Là một phố rộng, với 320 hộ dân nên từ trước đó vài ngày, bà con trong phố đã tích cực chuẩn bị từ việc trang trí đèn ông sao, bày mâm cỗ, loa đài đến bố trí cho các cháu thiếu nhi tập luyện các tiết mục văn nghệ. Mọi công việc được diễn ra trong không khí vui vẻ và được xã hội hóa trong toàn thể nhân dân trong phố. Ông Đỗ Vũ Cương, Bí thư Chi bộ phố 6, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa cho biết: Cũng như mọi năm, cứ vào dịp Tết Trung thu, Ban cán sự khối phố đã triển khai kế hoạch tổ chức ngày hội trăng rằm từ nữa tháng trước. Mọi công tác được chuẩn bị chu đáo, thời tiết diễn ra thuận lợi nên đêm hội trăng rằm năm nay của các cháu được diễn ra trọn vẹn, vui tươi, ý nghĩa.

 Ban cán sự phố 6, phường Đông Sơn sắp xếp mâm cỗ đón trăng rằm

Ngay từ đầu tháng 9, UBND thành phố Thanh Hóa đã chỉ đạo tất cả các thôn, phố trên địa bàn tổ chức vận động nhân dân ký cam kết không tham gia diễu hành trên đường, phố, với các loại đèn ông sao, đèn kéo quân, mô hình các con vật, hóa trang gây phản cảm. Không sử dụng động cơ, loa đài âm lượng lớn, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn giao thông. Đồng thời tổ chức vui Tết Trung thu cho thiếu nhi tại Nhà văn hóa hoặc một điểm tập trung trên địa bàn với tinh thần tạo sự gắn kết, sẻ chia đơn giản nhưng ấm cúng. Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Thanh Hóa, ở tất cả các phố, thôn đều đang tích cực chuẩn bị cho Tết trung thu thật sự ý nghĩa, văn minh, an toàn và tiết kiệm. Ông Lê Văn Quang, Bí thư Chi bộ phố Tây Sơn 4, phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa chia sẻ: Chúng tôi nhận thức rằng việc tổ chức Tết Trung thu cho các cháu là trách nhiệm của Ban cán sự phố. Thông qua tổ chức Tết trung thu này nhằm tăng thêm tình đoàn kết của nhân dân khu phố và niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Cấp uỷ, chính quyền. 2 năm nay, thành phố không cho rước đèn diễu hành trên các tuyến phố, vì vậy, khi tổ chức tại Nhà văn hóa thì các cháu tập trung đông hơn. Trước rước đèn thì rất vất vả không đảm bảo an toàn cho các cháu. Còn tổ chức tại 1 địa điểm thì vui hơn, an  toàn hơn, nhân dân vui hơn.

Tổ chức Tết trung thu cho các cháu thiếu nhi là cơ hội để mọi người, mọi nhà, chính quyền địa phương và toàn thể cộng đồng cùng chung tay thể hiện sự quan tâm chăm sóc đến thế hệ tương lai của đất nước. Với sự chuẩn bị chu đáo của các thôn, phố sẽ giúp các em nhỏ được hưởng một mùa Trung thu an toàn, trọn vẹn tình yêu thương và rộn rã tiếng cười./.

Thanh Xuân