Ra mắt mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

  23:01 !! 20/03/2019

Thực hiện chủ đề năm 2019 của TW Hội LHPN Việt Nam “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”, chiều ngày 20/3/2019, xã Đông Tân tổ chức ra mắt mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại thôn Tân Lợi, xã Đông Tân. Đây là một trong 10 mô hình điểm mà Hội LHPN tỉnh chọn làm điểm ở 10 huyện, thị, thành phố trong năm 2019. Đồng chí Đinh Thị Quyên – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố về dự.

Toàn cảnh buổi ra mắt mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” thôn Tân Lợi

Mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại thôn Tân Lợi, xã Đông Tân ra đời nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và ngăn ngừa bạo lực, phòng chống tệ nạn xã hội đối với phụ nữ và trẻ em. Mô hình thu hút 50 thành viên là những người trong thôn cùng tham gia.

Thông qua mô hình “làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, xã Đông Tân và thôn Tân Lợi sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác bình đẳng giới, giảm thiểu tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em, làm rõ trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Đồng thời, đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của hội phụ nữ cơ sở, huy động sự tham gia của hội viên phụ nữ, nam giới và cộng đồng trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và ngăn ngừa bạo lực, phòng chống tệ nạn đối với phụ nữ và trẻ em. Mô hình “làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” hoạt động trên tinh thần tự nguyện, trao quyền cho các thành viên để trở thành tình nguyện viên trong cộng đồng tham gia và tổ chức các hoạt động đảm bảo an toàn cho phụ nữ, trẻ em, sẵn sàng lên tiếng về tình trạng bạo lực trên cơ sở giới có liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, bạo lực gia đình… Tăng cường sự tham gia của các tổ chức địa phương trong việc xử lí các vấn đề nổi cộm và đề xuất kiến nghị giải pháp giải pháp giải pháp giải quyết vấn đề tại địa phương. Đây là mô hình điểm của tỉnh và thành phố rút kinh nghiệm và nhân rộng trong thời gian tới.

Đồng chí Đinh Thị Quyên – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố phát biểu tại buổi lễ ra mắt

Ngay sau lễ ra mắt, đồng chí Đinh Thị Quyên – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố trực tiếp truyền đạt các kiến thức về phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em; chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý, điều hành hoạt động của mô hình; vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, hướng dẫn sử dụng các loại tài liệu sinh hoạt; thực hành tổ chức sinh hoạt chuyên đề cho 50 thành viên mô hình, chi hội trưởng chi hội phụ nữ các thôn trên địa bàn xã Đông Tân./

Lê Thảo