Ra mắt mô hình khu dân cư an toàn cho phụ nữ và trẻ em

  09:27 !! 16/09/2019

Tối 14/9/2019, Chi hội phụ nữ thôn Hạnh Phúc, xã Hoằng Đại đã tổ chức ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư an toàn cho phụ nữ và trẻ em; Chi hội phụ nữ kiểu mẫu 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới; Chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm và Câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh”.

 Một tiết mục văn nghệ do chị em phụ nữ thôn Hạnh Phúc biểu diễn

Tại buổi ra mắt các mô hình, chi hội phụ nữ thôn Hạnh Phúc đã thông qua các quyết định thành lập và quy chế hoạt động của mỗi mô hình, qua đó, mỗi chị em là một tuyên truyền viên năng động, tích cực tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới có liên quan tới việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em, góp phần xây dựng một môi trường lành mạnh, an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Mặt khác, mỗi chị em cũng là một giám sát viên trong việc thực hiện công tác vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới, nói không với thực phẩm bẩn và tích cực tham gia rèn luyện thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại.

 Đại diện chị em phụ nữ thôn Hạnh Phúc ký bản cam kết đảm bảo VS AT TP.

Nhân dịp này, chị em phụ nữ thôn Hạnh Phúc đã ký bản cam kết đảm bảo công tác về sinh an toàn thực phẩm và múa giao lưu với câu lạc bộ dưỡng sinh trên địa bàn xã.

 Một số tiết mục thể dục thể thao của các Câu lạc bộ dưỡng sinh trên địa bàn xã.

Đây là một trong những mô hình điểm được tổ chức ra mắt nhằm rút kinh nghiệm trong tổ chức, hoạt động, để nhân rộng ra các chi hội thôn khác trên địa bàn toàn xã./.

Thanh Xuân