Ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ tự quản về an toàn thực phẩm và giảm thiểu túi ni lông bảo vệ môi trường”

  11:59 !! 30/07/2019

Để nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giảm thiểu sử dụng túi ni lông để bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của gia đình và cộng đồng, mới đây, hội phụ nữ xã Thiệu Vân đã cho ra mắt 5 mô hình: “Chi hội phụ nữ tự quản về an toàn thực phẩm và giảm thiểu túi ni lông bảo vệ môi trường” tại thôn 1,2,3,5,6.

Đại diện các Chi hội ký kết thực hiện mô hình tự quản về an toàn thực phẩm và giảm thiểu túi ni lông bảo vệ môi trường

Các mô hình hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự giác, tự quản nhằm tập hợp hội viên, phụ nữ vào tổ chức thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời là những tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức và sử dụng thực phẩm an toàn, không sử dựng túi ni lông đi chợ mà thay thế bằng làn nhựa để bảo vệ môi trường. Tham gia mô hình có 560 thành viên là cán bộ, hội viên phụ nữ của 5 chi hội thuộc thôn 1,2,3,5,6.

Tại buổi lễ, đại diện mô hình các chi hội đã ra mắtvà ký kết thực hiện mô hình. Hội viên ở các chi hội đã được đại diện Hội LHPN TP. Thanh Hóa, lãnh đạo và Hội phụ nữ xã Thiệu Vân trao tặng làn nhựa.

 Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và lãnh đạo xã Thiệu Vân trao tặng làn cho các hội viên

Nhân dịp này, hội phụ nữ xã Thiệu Vân đã mời đại tá Lê Văn Nghiêm – Nguyên Trưởng công an thành phố Thanh Hóa truyền thông cho cán bộ, hội viên phụ nữ về chủ đề: “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” với nội dung trọng tâm là bạo lực gia đình và xâm hại tình dục ở phụ nữ và trẻ em, nhằm trang bị kiến thức để chị em nâng cao cảnh giác, chủ động phòng tránh và xử lý các tình huống xảy ra với mình./.

Đại tá Lê Văn Nghiêm truyền đạt chuyên đề cho cán bội viên phụ nữ xã Thiệu Vân tại buổi lễ.

Thu Phương