Quá tải bệnh viện do nắng nóng

  10:33 !! 25/06/2019

Những ngày qua, do thời tiết nắng nóng kéo dài nên tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố, lượng bệnh nhân nhập viện tăng cao, nhiều khoa phòng trở nên quá tải.

          Bệnh nhân lớn tuổi gia tăng tại Bệnh viện Đa khoa thành phố

Trung bình mỗi ngày tại các bệnh viện công lập và các phòng khám, lượng bệnh nhân đến khám, điều trị tăng từ 10 đến 20% so với các ngày thường, trong đó chủ yếu là người già và trẻ nhỏ bị mắc các bệnh như sốt phát ban, bệnh mãn tính, các bệnh về tim mạch, huyết áp… Nguyên nhân do sức đề kháng yếu cộng thêm thời tiết nắng nóng, diễn biến bất thường đã khiến cho tỷ lệ người nhập viện tăng cao. Để giúp người bệnh không bị áp lực khi đến bệnh viện, lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn thành phố đã bố trí tăng nhân lực, vật lực tại các phòng khám, phòng thủ thuật, phòng điều trị nhằm giải tỏa lượng bệnh nhân lúc cao điểm, bố trí thêm quạt, các phương tiện làm mát, nước uống nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân khi đến khám và điều trị trong những ngày nắng nóng.

          Bệnh nhân được chăm sóc tại phòng khám An Bình

Theo dự báo trong tháng 7 sẽ còn rất nhiều đợt nắng nóng kéo dài do đó mọi người cần chủ động chống nóng cho bản thân và những người trong gia đình, sử dụng quạt, điện, điều hòa một cách hợp lý đồng thời ăn uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm./.

                     Thu Hiền