Phường Hàm Rồng tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020

  05:19 !! 23/05/2020

Chiều ngày 22/5/2020, phường Hàm Rồng đã tổ chức hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020.

Trong giai đoạn 2015 – 2020, phường Hàm Rồng đã đạt được những kết quả quan trọng trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và nhân rộng điển hình tiêntiến, từ đó đã góp phần nâng cao đời sống kinh tế.

Toàn cảnh hội nghị 

Cho đến nay, kinh tế của phường tiếp tục tăng trưởng, nhiều cá nhân, hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư kinh doanh, chuyển đổi mô hình sản xuất, tăng thu nhập cho gia đình, đồng thời thu hút tạo việc làm cho nhiều lao động, tích cực thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với nhà nước và các khoản đóng góp của địa phương. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 là 48 triệu đồng/người/năm. Dich vụ vận tải hành khách và hàng hóa phát triển, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của nhân dân. Dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin tăng mạnh, tỷ lệ hộ gia đình sử dụng internet đạt trên 95%. Văn hoá giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, đến nay phường Hàm Rồng tiếp tục được công nhận và giữ vững danh hiệu phườngchuẩn quốc gia về y tế. Các chính sách an sinh xã hội, chính sách người có công được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Trong 5 năm đã chi trả trên 12 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách, hỗ trợ các gia đình người có công xây mới 4 nhà với tổng số tiền 160 triệu đồng, sửa chữa 2 nhà dột nát cho đối tượng chính sách số tiền 40 triệu đồng. Phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội cho 78 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo; sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo vay vốn ưu đãi để phát triển sản xuất với số tiền 1,8 tỷ đồng; đã giới thiệu và giải quyết việc làm cho 250 lao động. Phong trào chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường được nhân dân đồng tình ủng hộ như : sửa chữa nhà văn hóa, làm đường điện chiếu sáng, đường giao thông, hệ thống cống rãnh, đường hoa… theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm với số tiền trên 3 tỷ đồng. Đến nay, cơ bản các tuyến đường, ngõ phố được thảm nhựa, bê tông hóa; hệ thống cống rãnh thoát nước, vỉa hè, cây xanh, hệ thống điện chiếu sáng từng bước được hoàn thiện, đã góp phần tạo nên bộ mặt đô thị của phường ngày càng khang trang, sạch đẹp.

Lãnh đạo phường Hàm Rồng trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020

Nhân dịp này, phường Hàm Rồng đã tặng giấy khen cho 13 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020./.

                                                                              Trần Ngọc