Phòng dịch tay – chân – miệng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

  16:52 !! 06/09/2019

Do tính chất lây lan nhanh, nên hiện nay, dịch bệnh tay chân miệng đang có nguy cơ bùng phát trên diện rộng, nhất là trong các trường học. Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ, công tác phòng dịch đang được các trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa tích cực triển khai.

Trường mầm non Quảng Phú cho các cháu rửa tay trước khi ăn

Thành phố Thanh Hóa hiện có 42 Trường Mầm non công lập và 17 trường Mầm non tư thục với khoảng hơn 25 nghìn trẻ. Đây là lứa tuổi có nguy cơ mắc bệnh tay chân miệng cao. Do đó, trước thềm năm học mới, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, tất cả các Trường Mầm non trên địa bàn đã tiến hành vệ sinh trường lớp học; vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, thực hiện cho trẻ ăn uống sạch, ở sạch, bàn tay sạch và chơi đồ chơi sạch, kiểm soát nghiêm ngặt an toàn vệ sinh thực phẩm đồng thời tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng đến các bậc phụ huynh.

Hiện nay, chưa có vắc xin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu đối với bệnh tay chân miệng. Vì vậy, để phòng chống và tránh lây lan dịch bệnh, bên cạnh nỗ lực của các Nhà trường , thì các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý quan tâm đến tình hình sức khỏe của trẻ, nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh nhằm thông báo kịp thời đến Nhà trường, tuyệt đối không giấu bệnh, tránh bệnh lây lan và bùng phát thành dịch./.

Thanh Xuân