Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám

  15:28 !! 05/09/2019

Sáng 5/9/2019, hòa chung không khí cùng cả nước, thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã hân hoan tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã về dự khai giảng năm học mới 2019 – 2020 tại tường Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã về dự và đánh trống khai giảng năm học mới cùng thầy và trò Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám. Cùng dự buổi lễ khai giảng có các Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ giao thông vận tải, Bộ Thông tin truyền thông, Bộ Nội vụ. Về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí Trịnh Văn Chiến – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Xứng – Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh. Về phía thành phố có đồng chí Lê Anh Xuân – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng các phòng, ban, ngành cùng đông đảo giáo viên, các bậc phụ huynh và 1130 em học sinh trong toàn trường.

 Toàn cảnh lễ khai giảng Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

Tại buổi lễ khai giảng đồng chí Lê Anh Xuân – Chủ tịch UBND thành phố đã đọc thư của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục năm học mới 2019 – 2020.

Đồng chí Lê Anh Xuân – Chủ tịch UBND thành phố đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng chính quyền và các tổ chức xã hội, sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo ngành, sự hỗ trợ kịp thời và có hiệu quả của Hội phụ huynh học sinh và đặc biệt là sự vươn lên không ngừng của tập thể CBGV, NV và học sinh Nhà trường, Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã được khẳng định vị trí trong ngành giáo dục thành phố bằng những thành tích đáng tự hào. Nhà trường đã đạt chuẩn quốc giá mức độ 2 và vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba. Riêng trong năm học 2018-2019 Nhà trường có 05 học sinh giỏi quốc gia, 23 học sinh giỏi cấp thành phố.

Gần 300 học sinh lớp 1 của trường Hoàng Hoa Thám dự lễ khai giảng đầu tiên.

Vinh dự và tự hào cho tập thể thầy và trò Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, năm học mới 2019 – 2020, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã về đánh trống khai giảng và tặng quà cho tập thể Nhà trường.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã về đánh trống khai giảng và tặng quà cho tập thể trường tiểu học Hoàng Hoa Thám.

Tại buổi lễ khai giảng, Ban an toàn giao thông Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam và Bộ giáo dục và đào tạo đã chọn Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám làm điểm để phát động Tháng an toàn giao thông và tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 của Trường và gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc năm học 2019 – 2020 với chủ đề “Giữ trọn Ước mơ”.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và lãnh đạo các Bộ,ngành, lành đạo tỉnh và thành phố trực tiếp trao mũ cho học sinh Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám.

Với thông điệp chiếc mũ sẽ nâng niu, che chở, giúp các em “Giữ trọn Ước mơ” của mình, thông qua chương trình này, UB an toàn giao thông quốc gia mong muốn ngày Lễ Khai giảng của các em học sinh, sinh viên trên khắp cả nước trở thành ngày Lễ Phát động an toàn giao thông có sức lan tỏa sâu rộng.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh – Đại sứ cho Honda Việt Nam đã cùng trò chuyện, giao lưu với học sinh trường tiểu học Hoàng Hoa Thám.

Nhân dịp này, hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh – Đại sứ cho Honda Việt Nam đã cùng trò chuyện, giao lưu với học sinh của toàn trường.

Thu Hiền