Phát động phong trào toàn dân BVANTQ năm 2019

  16:11 !! 26/04/2019

Sáng 26/4/2019, Công an thành phố tổ chức hội nghị giao ban với Ban Dân vận Thành ủy, Ban Chỉ huy quân sự thành phố, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội thành phố và ký kết kế hoạch phối hợp phát động phong trào toàn dân Bảo vệ an ninh tổ quốc (BVANTQ) và đảm bảo ANTT năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí Khương Duy Oanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phụ trách Công an thành phố; Trịnh Thị Hoa – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Lê Văn Tú – Thành ủy viên, PCT UBND thành phố, các đồng chí lãnh đạo Công an thành phố, Ban Chỉ huy quân sự thành phố, trưởng các đoàn thể, trưởng các đội nghiệp vụ Công an thành phố, Chỉ huy trưởng Công an các phường, xã.

Đồng chí Khương Duy Oanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phụ trách Công an thành phố phát biểu tại buổi phát động

Trong năm 2018, Công an thành phố đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, đơn vị trong công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn từ đó góp phần giữ vững an ninh quốc gia và giữ gìn TTATXH, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế, xã hội của thành phố. Việc thực hiện kế hoạch phối hợp luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của BTV Thành ủy, thường trực UBND thành phố và sự vào cuộc tích cực của các ngành, đoàn thể. Do vậy chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng được nâng lên, các lực lượng nòng cốt làm tốt công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở hoạt động ngày càng hiệu quả, chất lượng, nhiều mô hình, điển hình tiên tiến được xây dựng và phát huy được hiệu quả, công tác phối hợp ngày càng rõ nét, tình hình ANTT trên địa bàn thành phố được đảm bảo, phạm pháp hình sự giảm 9,2% so với năm 2017; nhiều ổ nhóm tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy được tập trung đấu tranh triệt xóa, tai nạn giao thông được kiềm chế và giảm cả 3 tiêu chí; các vụ cháy nổ giảm, không để xảy ra cháy nổ nghiêm trọng, không gây thiệt hại về người từ đó góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.

Tại hội nghị, Công an thành phố, Ban Dân vận, Ban Chỉ huy quân sự, MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội của thành phố đã ký kết kế hoạch về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTT và đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố năm 2019.

Cũng tại hội nghị đã có 1 tập thể được Bộ Công an tặng bằng khen, 1 tập thể, 2 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 65 cá nhân được Bộ Công an tặng kỷ niệm chương vì đã có thành tích xuất sắc trong đảm bảo ANTT và trong phong trào bảo vệ ANTT.

Thu Hiền