Nhiều phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con khi tham gia giao thông

  12:30 !! 20/09/2019

Hiện nay, rất nhiều phụ huynh đèo con trên xe máy không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, điều này sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ nếu không may gặp sự cố trên đường.

Trước cổng trường treo pano hướng dẫn người tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm

Theo quy định trẻ em từ 6 tuổi trở lên khi ngồi trên mô tô, xe máy tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm. Thế nhưng, bất chấp quy định cũng như an toàn của chính con em, nhiều phụ huynh vẫn lơ là việc đội mũ bảo hiểm cho con. Sẽ không khó bắt gặp tình trạng học sinh ngồi trên mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm, thậm chí có xe chở 2-3 học sinh cũng không đội mũ bảo hiểm được diễn ra khá phổ biến hiện nay tại các cổng trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Nhiều phụ huynh đèo 2-3 học sinh không đội mũ bảo hiểm

Thậm chí cả ông và cháu đèo nhau đến trường cũng không đội mũ bảo hiểm

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm cả nước có khoảng 1.900 trường hợp trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, trong đó có khoảng 50% là do không đội mũ bảo hiểm. Do đó, đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông là rất cần thiết, không chỉ bảo đảm an toàn cho trẻ mà còn tạo nền nếp, ý thức chấp hành Luật Giao thông cho trẻ ngay từ khi còn bé. Để thực hiện được điều này, các bậc phụ huynh phải là tấm gương cho trẻ trong việc tự giác chấp hành pháp luật, bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm các hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ, nhằm nâng cao tính răn đe trong việc chấp hành luật lệ giao thông./.

Thanh Xuân