Nhiều người đeo khẩu trang không đúng quy cách ở nơi công cộng

  17:16 !! 30/04/2020

Theo quan sát của chúng tôi, nhiều người dân trên địa bàn TP.Thanh Hóa đến những nơi công cộng như: công viên, chợ…không đeo khẩu trang hoặc đeo không đúng quy cách.

Theo quan sát của chúng tôi, trong khi  tại các công sở, việc đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 được thực hiện rất nghiêm túc để phòng dịch Covid-19 thì tại các khu vực công cộng, người dân đã không chấp hành tốt việc đeo khẩu trang.

Ghi nhận tại một số công viên, khuôn viên trên địa bàn thành phố, nhiều người dân đến đây vui chơi, tập thể dục không đeo khẩu trang hoặc đeo không đúng quy cách.Việc không đeo khẩu trang hoặc đeo không đúng quy cách sẽ tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, để phòng lây nhiễm Covid-19, người dân khi đến nơi công cộng phải đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn… Đeo khẩu trang phải che kín mũi, miệng và khi tháo ra phải cầm vào dây đeo qua tai.

 Người dân không đeo khẩu trang tại Công viên Thanh Quảng (ảnh chụp ngày 28/4/2020)

Hiện nay mặc dù dịch Covid-19 đã và đang được khống chế tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh nếu người dân lơ là không phòng chống dịch tốt và việc đeo khẩu trang là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất trong công tác phòng chống dịch hiện nay.

Thu Hiền