Nhiều địa phương chưa quyết liệt xóa bỏ điểm kinh doanh tự phát

  09:18 !! 16/05/2019

Đến thời điểm này, thành phố đã tổ chức lực lượng ra quân xóa bỏ điểm kinh doanh tự phát, chợ tạm, chợ cóc được 1 tuần. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, bên cạnh những phường, xã quyết liệt xóa bỏ chợ tạm thì vẫn còn nhiều điểm kinh doanh tự phát tồn tại trong sự buông lỏng quản lý của chính quyền và lực lượng chức năng địa phương.

Theo ghi nhận của chúng tôi, các phường Trường Thi, Ba Đình, Ngọc Trạo, Lam Sơn, Tân Sơn… đã triển khai một cách đồng bộ và quyết liệt với quyết tâm xóa bỏ điểm kinh doanh tự phát. Cán bộ quy tắc, bảo vệ dân phố cũng được điều động để thực hiện phương án xóa bỏ chợ cóc, chợ tạm. Cùng với việc ra quân nhắc nhở, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm, một số phường còn phân công lực lượng trực tại các điểm kinh doanh đến 19h. Người dân đã chấp hành việc bày bán hàng trong nhà theo đúng vạch kẻ sơn.

Tuy nhiên, đến thời điểm  này, vẫn còn một số phường, xã chưa thật sự quyết liệt trong việc xóa bỏ điểm kinh doanh tự phát. Có phường triển khai dẹp bỏ chợ cóc, chợ tạm vào giờ cao điểm, nhưng khi vừa đi khỏi, người dân lại tiếp tục buôn bán… Điển hình như điểm kinh doanh tự phát tại ngã tư trường lái thuộc địa bàn phường Phú Sơn. Người bán, người mua vẫn ngang nhiên họp chợ mà không thấy bóng dáng của lực lượng chức năng thành phố hay của phường. Có lẽ những tồn tại trên nếu không được khắc phục rất có thể việc dẹp bỏ chợ cóc, chợ tạm trong đợt 1 này của thành phố khó có thể được duy trì sau ngày 31/5.

Thu Hiền