Người thầy thuốc mẫu mực

  11:53 !! 27/02/2019

Gặp gỡ và trò chuyện với thầy thuốc ưu tú- Bác sỹ chuyên khoa II  Nguyễn Thanh Vân- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, chúng tôi mới thấu hiểu được sự vất vả, khó khăn của nghề y. Đó là một nghề cao quý cứu chữa người bệnh và được tôn vinh nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. 

Để có được thành công như ngày hôm nay, thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thanh Vân – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đã cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện bản thân. Từng giữ cương vị Phó khoa Phẫu thuật Thần kinh – Lồng ngực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đến năm 2015, ông Nguyễn Thanh Vân nhận lời mời cộng tác của hội đồng Quản trị HTX Vận tải Hợp Lực, chuyển sang giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực. Hơn 30 năm công tác trong ngành y tế, dù ở cương vị nào, thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thanh Vân đều cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thầy thuốc Nguyễn Thanh Vân tâm sự: “Để trở thành một bác sỹ giỏi ngoài chuyên môn nghiệp vụ tốt, cần nhất phải có tâm, có đức”. Vì thế, qua bao năm công tác, ông luôn đặt đạo đức lối sống trong ngành y là vấn đề quan tâm hàng đầu. Chính bản thân ông phải là người đi tiên phong gương mẫu, có lối sống giản dị, chan hòa cùng với tập thể đảng bộ và đơn vị thực hiện tốt 12 điều y đức, quy chế giao tiếp, quy tắc ứng xử, tích cực tham gia học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, vì thế ông luôn được bầu chọn là tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác, được đồng nghiệp, bạn bè và quần chúng nơi cư trú yêu mến, kính trọng.

Bác sỹ Nguyễn Thanh Vân đang khám cho bệnh nhân

Để đáp ứng được nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của nhân dân, với cương vị là người đứng đầu, thầy thuốc Nguyễn Thanh Vân  đã cùng với Đảng ủy, Ban giám đốc, Ban lãnh đạo bệnh viện đã tăng cường, nâng cấp cơ sở vật chất trang thiết bị, cử cán bộ đào tạo trung ương và tuyến tỉnh, đào tạo theo hướng cầm tay chỉ việc, đồng thời thực hiện đúng các quy định về niêm yết quy trình, thủ tục cải cách hành chính; thực hiện tốt các quy định về y đức, quy tắc ứng xử, quy chế giao tiếp; kiên quyết đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực, từ đó chất lượng chuyên môn được nâng lên, tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ, y bác sỹ thay đổi theo hướng lấy bệnh nhân làm trọng tâm, sự hài lòng của người bệnh và người nhà bệnh nhân là mục tiêu phấn đấu của bệnh viện. Hàng năm, số lượng bệnh nhân điều trị ngoại, nội trú luôn đạt hơn 200%, nhiều bệnh nhân nặng và hiểm nghèo được cứu sống.

Trong quá trình công tác, thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thanh Vân có nhiều sáng kiến, nghiên cứu khoa học được ứng dụng rộng rãi trong các bệnh viện tuyến tỉnh như: đề tài Nghiên cứu ứng dụng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, đề tài Nghiên cứu ứng dụng quy trình phẫu thuật nẹp vít cột sống thắt lưng do chấn thương, đề tài Ứng dụng quy trình phẫu thuật lấy máu tụ trong sọ do chấn thương… được các cấp, các ngành đánh giá cao.

Với những thành tích đã đạt được, Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Thanh Vân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã được các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động Hạng 3, Thầy thuốc ưu tú, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và nhiều năm liền là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở….Những thành tích trên là động lực giúp thầy thuốc Nguyễn Thanh Vân  đề ra nhiều chủ trương, giải pháp góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị cho nhân dân, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ khám chữa bệnh trong giai đoạn mới./.

Thanh Xuân