Người tàn tật phường Ngọc Trạo từ chối nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ

  09:05 !! 08/05/2020

Trong những ngày qua, để hỗ trợ người dân chịu rất nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh Cocid-19 do mất việc làm, Chính phủ đã quyết định triển khai gói hỗ trợ an sinh 62.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức rà soát, có rất nhiều người dù thuộc diện thụ hưởng nhưng đã chủ động xin không nhận hỗ trợ, với hy vọng có thể sẻ chia, giảm bớt khó khăn với Nhà nước. Trong đó có những người tàn tật, điển hình là anh Lương Đức Vĩnh ở số nhà 02 Đặng Thai Mai, phường Ngọc Trạo.

Cũng như bao chàng trai khác, tốt nghiệp THPT, rồi gia đình cho đi du học. Sau khi về nước với nhiều ước mơ và hoài bão của tuổi trẻ, chàng thanh niên được tuyển dụng vào làm việc tại Ngân hàng Việt Nga ở Hà Nội. Thế nhưng năm 2012, tai nạn ập đến với Anh, sau khi tắm đêm anh đã bị tai biến, mặc dù đã được gia đình tận tình chữa trị nhưng anh vẫn bị liệt nửa người.

Chân dung anh Lương Đức Vĩnh

Là đối tượng bảo trợ xã hội được thụ hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ. Thế nhưng sau khi tham khảo tài liệu hướng dẫn các đối tượng được hưởng lợi, bản thân anh Lương Đức Vĩnh nhận thấy gia đình tuy bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng đã chủ động khắc phục khó khăn từ nguồn tiết kiệm và sự hỗ trợ của bố mẹ nên anh đã làm đơn gửi UBND phường Ngọc Trạo tự nguyện rút khỏi danh sách hỗ trợ để nhường cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Bức thư anh Lương Đức Vĩnh gửi UBND phường Ngọc Trạo.

Hành động đẹp của anh Lương Đức Vĩnh đã cho thấy một tinh thần tự chủ, đầy tính nhân văn của những người “tàn nhưng không phế” với mong muốn sự hỗ trợ của Chính phủ đến kịp thời, đúng với người có hoàn cảnh khó khăn, tạo nên sức mạnh nghĩa tình, cùng chiến thắng đại dịch Covid-19.

Thu Hiền