Nét văn hóa trong treo cờ Tổ quốc trên địa bàn thành phố Thanh Hoá

  21:46 !! 01/09/2020

Vào mỗi dịp lễ, tết, các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố tuyên truyền cho người dân treo cờ Tổ quốc. Trong đó, nhiều phường, xã đã phát động đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn thành phố thực hiện các mô hình kiểu mẫu trong đó có việc thực hiện xã hội hóa việc treo cờ ở các tuyến đường.

Người dân treo cờ Tổ quốc dịp 2/9/2020

Năm 2018, phường Đông Thọ đã phát động trong toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện treo cờ tổ quốc theo mẫu, mới đầu, UBND phường được thực hiện thí điểm và nhân ra diện rộng. Các tuyến phố treo cờ Tổ quốc theo mẫu phải gắn với thực hiện tuyến phố vệ sinh môi trường, đảm bảo trật tự đô thị… nhận được sự đồng tình cao trong nhân dân. Sau khi thực hiện các mô hình mẫu, đến nay, tất cả 50 tuyến đường chính trên địa bàn phường với trên 6.000 hộ dân đã đồng loạt thực hiện treo cờ theo mẫu; cờ cắm tường có chiều dài cán 1,2m; cờ cắm trên đường có chiều dài chân 2,2m và 80cm độ cong treo lá cờ đều được thực hiện từ nguồn xã hội hóa. Điều này không chỉ tạo vẻ đẹp cảnh quan đô thị mà còn cho thấy ý thức, lòng tự hào dân tộc trong mỗi người dân.

Hình ảnh cờ được treo theo mẫu tại tuyến đường Lê Văn An, phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa

Việc treo cờ Tổ quốc trong mỗi dịp lễ, tết là thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, là ý thức trách nhiệm của mỗi người dân. Treo cờ Tổ quốc trang trọng trong những ngày lễ lớn, ngày tết cổ truyền của dân tộc là thể hiện lòng yêu nước và tự hào của mỗi công dân Việt Nam, biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng phấn đấu xây dựng đất nước, quê hương ngày càng phồn vinh… Đó còn thể hiện lòng tri ân của chúng ta đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha, anh trong công cuộc xây dựng và bảo bệ Tổ quốc.

Những lá cờ tung bay trên đường Trường Thi, phường Điện Biên, TPTH

Vào đúng dịp 2/9, Ngày Tết độc lập của dân tộc, sắc đỏ của những lá cờ Tổ Quốc được treo ngay ngắn trước mỗi gia đình. Lòng yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc lại được người dân trên địa bàn thành phố Thanh hóa nói riêng, cả nước nói chung khẳng định qua những việc làm dù bình dị nhưng lại hết sức ý nghĩa./

Lê Thảo