MTTQ xã Quảng Thịnh Đại hội đại biểu lần thứ XIII

  07:16 !! 14/03/2019

Phát huy mạnh mẽ vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên, tăng cường củng cố và mở rộng khối Đại đoàn kết toàn dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, nâng cao vai trò của Mặt trận trong công tác tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền đó là mục tiêu quan trọng được đề ra tại Đại hội đại biểu MTTQ xã Quảng Thịnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024, vừa diễn ra trong sáng ngày 13/3/2019.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu MTTQ xã Quảng Thịnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Hoàng Thị Hạnh – Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố, các đồng chí trong Thường trực MTTQ thành phố và hơn 90 cán bộ mặt trân tiêu biểu đại diện cho các thôn trong xã.

Ông Lê Văn Thưởng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã phát biểu khai mạc Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2013 – 2018 mặc dù tình hình kinh tế – xã hội có nhiều biến động, thiên tai, thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhân dân, nhất là các đối tượng hưởng chính sách xã hội, cán bộ, công nhân viên chức. Song dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo trực tiếp Đảng ủy, sự hướng dẫn nhiệt tình, trách nhiệm của Thường trực MTTQ Thành phố cùng với sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu vượt khó vươn lên, MTTQ xã Quảng Thịnh đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội MTTQ xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2013 – 2018 đã đề ra, tiếp tục xây dựng xã Quảng Thịnh vững mạnh toàn diện, tiến tới trở thành phường. Trong đó MTTQ xã đã triển khai nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước có ý nghĩa thiết thực, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, tham gia, đóng góp tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, trọng tâm là  phát triển sản xuất kinh doanh, dịch vụ, giảm nghèo bền vững, xây dựng xã đạt chuẩn NTM,  tích cực thực hiện cuộc vận động đô thị văn minh, công dân thân thiện góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương. Từ đó vai trò, vị thế của Mặt trận và các đoàn thể ngày càng được khẳng định trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội thúc đẩy tăng trưởng sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội khác như: Hội Cựu chiến binh (CCB); Hội LHPN; Đoàn Thanh niên; Hội Người cao tuổi vđã thực sự đoàn kết tiên phong, gương mẫu trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, tích cực học tập, lao động, sáng tạo, giữ vai trò nòng cốt.

Trong 5 năm qua MTTQ xã đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, trong đó phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, tương thân, tương ái luôn được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền. MTTQ và các đoàn thể đã tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng, tri ân các anh hùng liệt sỹ, tổ chức tặng quà, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, người có hoàn cảnh khó khăn bất hạnh trong cuộc sống gặp rủi ro trên 100 trường hợp với số tiền 140 triệu đồng, hổ trợ làm nhà hộ chính sách cho 4 hộ ở thôn Trường Sơn, Thịnh Vạn, Thịnh Ngọc; số hộ gia đình chính sách được giúp đỡ khi khó khăn là 14 hộ với số tiền là 120.000.000 đồng. Các hoạt động “Ngày vì người nghèo” Cứu trợ, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”:  Trong 5 năm đã vận động nhân dân đóng góp được trên 300 triệu đồng; hỗ trợ làm mới và sửa chữa 02 nhà đại đoàn kết tổng số tiền 40 triệu đồng,  quyên góp ủng hộ lũ lụt Đồng bào miền trung và Đồng bào miền núi Thanh Hóa,  xây dựng nhà thờ Bà Mẹ Việt nam Anh hùng… góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện chủ trương giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội.

Tại đại hội, MTTQ xã đã đề ra một số nội dung trong đó chủ yếu phấn đấu 100% số hộ và 90% dân số được học tập các Nghị quyết, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luập của nhà nước. 100% các khu dân cư có hệ thống truyền thanh đảm bảo công tác tuyên truyền; 100% các Ủy viên ủy ban MTTQ xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận được tiếp thu các Nghị quyết, chỉ thị, Kết luận của Đảng về nội dung liên quan đến công tác hoạt động của MTTQ; tỷ lệ tập hợp, thu hút quần chúng tham gia vào tổ chức: Đoàn thanh niên đạt 75% trở lên; Hội nông dân đạt 90% trở lên; Hội Liên hiệp phụ nữ đạt 85% trở lên; Hội Cựu chiến binh đạt 100%. 100% khu dân cư có Chi đoàn, Chi hội, hoạt động hiệu quả; 100% các khu dân cư tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân” 90% hộ tham gia. Đại hội đại biểu MTTQ xã cũng đã bầu ra ban chấp hành khóa mới và bầu đại biểu đi dự Đại hội MTTQ thành phố trong thời gian tới.

Một số hình ảnh văn nghệ tại Đại hội đại biểu MTTQ xã Quảng Thịnh lần thứ XII nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Thu Hiền