Mang Trung thu đến với các em nhỏ trên giường bệnh

  11:37 !! 13/09/2019

Nhân dịp tết Trung thu năm 2019, sáng ngày 13/9 (tức ngày 15/8 âm lịch) MTTQ thành phố phối hợp với Cộng đồng Yoga Hà Nội do bà Lê Vũ Thùy Dương làm Trưởng đoàn đi thăm, tặng 200 suất quà cho bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Đồng chí Trịnh Thị Hoa – Chủ tịch MTTQ thành phố cùng Cộng đồng Yoga Hà Nội trao quà tại khoa phục hồi chức năng BV Nhi Thanh Hóa

Với mong muốn khích lệ tinh thần các bệnh nhi chiến thắng bệnh tật, tạo niềm vui cho các em nhỏ nhân dịp Tết Trung thu, MTTQ thành phố đã phối hợp với Cộng đồng Yoga Hà Nội trao quà cho các bệnh nhân bị tự kỷ, bệnh nhân bị tổn thương não, đi lại khó khăn…Đây  là sự động viên rất lớn về tinh thần dành cho bệnh nhi và gia đình các bé.

200 suất quà do Cộng đồng Yoga hà Nội do bà Lê Vũ Thùy Dương kêu gọi, quyên góp đã được trao tận tay cho các bé là những bệnh nhân đang điều trị chủ yếu tại 2 khoa: Phục hồi chức năng và khoa Tâm bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Trong đó, các bé tại Khoa phục hồi chức năng có hoàn cảnh rất khó khăn, chủ yếu là các bệnh nặng, tổn thương về não, đi lại khó khăn.

 MTTQ thành phố và Cộng đồng Yoga chia sẻ, thăm hỏi các gia đình

Với mong muốn mang đến cho các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa có một mùa Trung thu ấm áp yêu thương, vì nói đến Trung thu, có lẽ ai cũng nghĩ đến cảnh các em thiếu nhi đùa vui, quây quần cùng nhau phá cỗ, rước đèn lồng. Nhưng tại các bệnh viện, nỗi đau của bệnh tật khiến cho mong ước được vui đùa dưới đêm hội trăng Rằm tháng Tám của các bé cũng trở nên quá xa vời. Những món quà của Cộng đồng Yoga và thành phố tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên các bé cùng gia đình tiếp tục nỗ lực chiến đấu với bệnh tật./

Lê Thảo